Dự báo cơ bản về đô la Mỹ: USD / SGD, USD / PHP, USD / IDR, USD / MYR


ForexVua2


Đô la Mỹ, Đô la Singapore, Peso Philippine, Rupiah Indonesia, Ringgit Malaysia - Các điểm trao đổi

Bản tóm tắt hàng tuần của Đô la Mỹ tại ASEAN

Đô la Mỹ được liên kết với thiên đường hầu hết đã giảm so với các đối tác ASEAN vào tuần trước. Đồng Ringgit Malaysia, Rupiah Indonesia và Peso Philippines tăng giá trong khi Đô la Singapore suy yếu nhẹ. Nhìn chung, tâm lý thị trường tiếp tục được cải thiện. Chỉ số S&P 500, chỉ số thường xuyên đánh giá mức độ rủi ro chung, đã tăng hơn 0,7% trong 5 phiên giao dịch vừa qua.

USD / MYR giảm nhiều nhất, xem biểu đồ bên dưới. Đây là một cuộc khảo sát của Bloomberg về GDP Malaysia trong quý 4 tăng lên 2,5% so với quý trước so với 1,9% trước đó. Vào năm 2021, nền kinh tế của quốc gia này dự kiến ​​sẽ phục hồi 6% sau khi giảm 4,3% trong năm nay. Niềm tin gia tăng vào triển vọng khiến Ngân hàng Trung ương Indonesia và Ngân hàng Trung ương Philippines bị giữ lại trước các thông báo chính sách tiền tệ mới nhất. Điều này đã giúp đẩy Rupiah Indonesia và Peso Philippine lên cao hơn .

Khám phá tính cách giao dịch của bạn để giúp tìm ra các hình thức phân tích thị trường tài chính tối ưu

Hiệu suất đô la Mỹ của tuần trước

* Chỉ số đô la Mỹ dựa trên ASEAN trung bình là USD / SGD, USD / IDR, USD / MYR và USD / PHP

Rủi ro sự kiện bên ngoài - Hội nghị chuyên đề về chính sách kinh tế của Fed, RNC, Niềm tin của người tiêu dùng

Trọng tâm đối với các đồng tiền ASEAN có thể sẽ vẫn là khẩu vị rủi ro vì điều đó tiếp tục ảnh hưởng đến dòng vốn xung quanh các thị trường mới nổi. Do đó, điều quan trọng là phải tính đến rủi ro sự kiện bên ngoài. Mọi con mắt sẽ đổ dồn vào Hội nghị chuyên đề về Chính sách kinh tế hàng năm của tuần này do Cục Dự trữ Liên bang tổ chức. Các bình luận lặp lại âm điệu được đưa ra trong biên bản cuộc họp FOMC tuần trước có thể làm ảnh hưởng đến công bằng.

Những bình luận này bao gồm nghi ngờ về việc sử dụng kiểm soát đường cong lợi nhuận và những lo ngại về triển vọng kinh tế. Nếu ngân hàng trung ương dội một gáo nước lạnh vào kỳ vọng phục hồi nhanh chóng, điều đó có thể tạo ra một sự thúc đẩy cho Đô la Mỹ. Điều đó có thể đẩy USD / SGD, USD / MYR và USD / PHP lên cao hơn. Lưu ý rằng Ngân hàng Indonesia đang thận trọng trong việc tích cực can thiệp vào thị trường ngoại hối để duy trì tiền tệ của mình .

Một nguồn biến động khác có thể đến từ Công ước Quốc gia của Đảng Cộng hòa (RNC). Tại đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể nhắc lại một số cam kết của mình, bao gồm cả cách tiếp cận của ông đối với chính sách đối ngoại. Gần đây, căng thẳng Mỹ-Trung trở nên nổi bật sau khi việc xem xét thỏa thuận thương mại giai đoạn một bị hoãn lại. Những luận điệu diều hâu chống lại Trung Quốc có thể khiến các nhà đầu tư hoảng sợ.

Dữ liệu kinh tế của Hoa Kỳ tiếp tục đạt kết quả tốt hơn so với kỳ vọng của các nhà kinh tế, mở ra cơ hội cho một kết quả khả quan trong Hội nghị về Niềm tin người tiêu dùng vào thứ Ba. Đó có thể là một rủi ro giảm giá đối với Đô la Mỹ. Trong khi đó, bảng cân đối kế toán của Fed vừa tăng vượt ngưỡng 7 nghìn tỷ đô la Mỹ một lần nữa củng cố nỗ lực của ngân hàng trung ương để giữ cho thị trường tín dụng được bôi trơn . Hỗ trợ nhiều hơn có thể khiến USD giảm thêm.

Rủi ro sự kiện ASEAN, Nam Á - Sản xuất công nghiệp Singapore, Dữ liệu thương mại Malaysia

Cơ cấu kinh tế ASEAN khá nhẹ. tuần, nhấn mạnh hơn nữa trọng tâm của SGD, IDR, MYR và PHP về rủi ro sự kiện bên ngoài. Vào thứ Tư, Singapore sẽ phát hành bản cập nhật mới nhất về sản xuất công nghiệp. Sản lượng dự kiến ​​sẽ giảm 6,9% trong tháng 7 so với -6,7% trước đó. Vào thứ Sáu, xuất khẩu của Malaysia được dự đoán sẽ giảm 1,7% trong tháng 7 so với 8,8% trước đó.

Vào cuối tuần trước, hệ số tương quan luân phiên 20 ngày giữa chỉ số Đô la Mỹ dựa trên ASEAN của tôi và Chỉ số các thị trường mới nổi MSCI , không bao gồm Trung Quốc, (EMXC ) đều đứng tại -0. 34 . Con số này giảm từ -0,83 trong tuần trước. Các giá trị gần -1 hơn cho thấy mối quan hệ ngày càng nghịch đảo, mặc dù điều quan trọng là nhận ra rằng mối tương quan đó không bao hàm quan hệ nhân quả.

Chỉ số USD dựa trên ASEAN so với Chỉ số các thị trường mới nổi MSCI (Ex tại Trung Quốc) - Biểu đồ hàng ngày

Biểu đồ được tạo bằng TradingView

* Chỉ số đô la Mỹ dựa trên ASEAN trung bình USD / SGD, USD / IDR, USD / MYR và USD / PHP

- Được viết bởi Daniel Dubrovsky, Nhà phân tích tiền tệ cho DailyFX.com

Để liên hệ với Daniel, hãy sử dụng phần nhận xét bên dưới hoặc @ddubrovskyFX trên Twitte r