Dầu thô tăng hỗ trợ trong bối cảnh các nguyên tắc cơ bản tăng giá - Triển vọng nhanh!


fxleadersGiá dầu thô WTI tăng nhanh nhưng đã mất một số mức tăng trong ngày đầu, có thể do những nghi ngờ liên tục về sự phục hồi của nhu cầu nhiên liệu, vì số trường hợp nhiễm coronavirus vẫn còn không có dấu hiệu chậm lại. Tuy nhiên, tâm lý xung quanh dầu thô đã được cải thiện phần nào, sau khi OPEC + hứa vào thứ Sáu sẽ giữ sản lượng dầu ở mức cố định là 7,7 triệu thùng / ngày (BPD).

Mặt khác, đà tăng giá dầu thô tiếp tục được củng cố sau khi sản lượng dầu ở Vịnh Mexico bị cắt giảm một nửa, trong bối cảnh những cơn bão. Mặt khác, tâm lý thị trường thích rủi ro, được hỗ trợ bởi hy vọng về phương pháp điều trị COVID-19 mới, cũng mang lại niềm tin cho các nhà giao dịch dầu thô và giúp giá dầu tiếp tục tăng. Trong khi đó, sự suy yếu mới của đồng đô la Mỹ trên diện rộng, được kích hoạt bởi tâm lý thị trường lạc quan, cũng gây ấn tượng với những người đầu cơ giá dầu và giữ cho giá dầu tăng.

Ngược lại, cuộc xung đột giữa Mỹ và Trung Quốc và số lượng trường hợp coronavirus gia tăng trên toàn thế giới hóa ra lại là một yếu tố quan trọng dẫn đến việc dầu thô. Dầu thô WTI hiện đang giao dịch ở mức 42,55 và củng cố trong phạm vi giữa 42,23 và 42,70.

Cần nhắc lại rằng giá dầu thô đã được hỗ trợ bởi OPEC + cam kết giữ mức sản xuất dầu ở mức 7,7 triệu thùng / ngày (BPD). Các thành viên của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các quốc gia dầu mỏ khác, bao gồm cả Nga, đã bơm khối lượng vượt quá mục tiêu cung cấp từ tháng 5 đến tháng 7, và do đó, họ sẽ cần phải cắt giảm sản lượng hơn một triệu thùng mỗi trong hai tháng, để bù đắp.

Mặt khác, giá dầu tiếp tục được củng cố bởi các báo cáo mới nhất rằng sản lượng dầu của Mỹ đang đối mặt với tình trạng ngừng hoạt động, khi cặp đôi cơn bão rắc rối, Marco và Laura, tàn phá vùng Caribe và Vịnh Mexico vào cuối tuần qua. Đáng chú ý, các nhà sản xuất đã đóng cửa gần 58% sản lượng khai thác dầu ngoài khơi của Vùng Vịnh và 45% nguồn cung cấp khí đốt tự nhiên vào cuối tuần.

Trên mặt khác, giai điệu thị trường lạc quan cũng hỗ trợ giá dầu, do đồng đô la Mỹ trú ẩn an toàn suy yếu. Tâm lý rủi ro được ủng hộ bởi hy vọng về một phương pháp điều trị coronavirus mới, được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ chấp thuận, để điều trị bệnh nhân vi rút bằng huyết tương từ những bệnh nhân coronavirus đã hồi phục, như một liệu pháp kháng thể. Tuy nhiên, phương pháp điều trị này chỉ được chấp thuận trong trường hợp khẩn cấp.

Ngược lại, Bộ trưởng Dầu mỏ Iraq Jabbar Alluaibi gần đây cho biết nước này đang sản xuất 5 triệu thùng dầu mỗi ngày (BPD), và sản lượng có thể tăng lên 7 triệu BPD vào năm 2025. Tuy nhiên, tin tức này đã cùng với dự báo nhu cầu đi xuống của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh - nhóm được gọi là OPEC + - để hỗ trợ giá dầu.

Ở khía cạnh USD, đồng đô la Mỹ tính trên diện rộng đã không duy trì được đà tăng trưởng tích cực trong ngày đầu, giảm xuống trong ngày, do nghi ngờ về Sự phục hồi kinh tế của Hoa Kỳ vẫn còn, do cuộc khủng hoảng coronavirus. Sự mất mát của đồng đô la Mỹ cũng có thể là do sự tăng giá của chứng khoán Mỹ tương lai.

Đồng đô la Mỹ giảm khiến giá dầu cao hơn, vì giá dầu có quan hệ tỷ lệ nghịch với giá đô la Mỹ. Trong khi đó, chỉ số US Dollar Index, theo dõi USD so với rổ tiền tệ khác, giảm 0,09% xuống 92,692, lúc 10:13 PM ET (3:13 AM GMT).

< p>

Ở những nơi khác, lợi nhuận từ dầu thô cũng bị giới hạn bởi những nghi ngờ mới về gói kích thích của Mỹ, và điều đáng nói là các nhà hoạch định chính sách của Mỹ đã không đưa ra bất kỳ manh mối mới nào về gói kích thích của Mỹ. Tuy nhiên, những trở ngại gây ra bởi sự chậm trễ trong điều khoản của gói thầu đã gia tăng thêm sau khi Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi từ bỏ ý định trước đó để cắt giảm một nửa yêu cầu.

Trong trường hợp không có bất kỳ dữ liệu / sự kiện chính nào trong ngày, các nhà giao dịch thị trường sẽ tập trung vào bài phát biểu sắp tới của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell, tại hội nghị chuyên đề Jackson Hole vào thứ Năm. Sự chuyển động của các tiêu đề USD và coronavirus cũng sẽ được theo dõi chặt chẽ, vì chúng có thể đóng vai trò quan trọng trong giá dầu. Chúc may mắn!