Tâm lý người tiêu dùng Ireland giảm trong tháng 8 khi Lockdowns được đề xuất lại


fxleadersTình cảm giữa người tiêu dùng trên khắp Ireland đã giảm trong tháng 8 khi quốc gia này áp dụng lại các hạn chế về khóa máy ở một số khu vực khi các trường hợp nhiễm coronavirus tăng cao. Chỉ số tâm lý người tiêu dùng của Ngân hàng KBC đã giảm từ 62,6 trong tháng 7 xuống 58,9 trong tháng 8, làm nổi bật những lo lắng về sự chậm trễ trong phục hồi kinh tế trong bối cảnh cuộc khủng hoảng đang diễn ra.

Trong khi sự bất ổn vẫn ở mức cao, sức chi tiêu và gia tăng - nhu cầu tăng cao của người tiêu dùng trong nước có thể sẽ giữ được tâm lý ủng hộ trong những tháng tới. Sự sụt giảm trong lượng đọc của tháng 8 được thúc đẩy chỉ do những đợt bế tắc mới trong nền kinh tế đang phát triển nhanh nhất của Châu Âu.

Nhà kinh tế trưởng Austin Hughes của KBC Ireland nhận xét: “Có một số yếu tố rất tích cực trong dữ liệu chi tiêu gần đây, cùng với xu hướng niềm tin của người tiêu dùng trong những tháng gần đây, cho thấy sự thay đổi rõ ràng trong tâm lý và chi tiêu từ mức thấp của tháng Tư. Tuy nhiên, các kết quả khảo sát bị ẩn cho cả tháng 7 và tháng 8 cho thấy rằng chúng ta có thể thấy sự phục hồi hạn chế hơn là những dấu hiệu đầu tiên của sự phục hồi lâu dài trong điều kiện kinh tế Ireland vào cuối năm. ”

Không giống như một số quốc gia khác trên khắp Châu Âu. , Ireland tiếp tục thực hiện các biện pháp khóa cửa nghiêm ngặt trong một thời gian dài trong bối cảnh số ca nhiễm coronavirus gia tăng ngay cả khi các quốc gia khác bắt đầu mở cửa trở lại nền kinh tế của họ.