Giao dịch dầu thô WTI Hỗn hợp - Bão Vịnh Mexico Gia tăng trong các trường hợp Coronavirus


fxleadersDầu thô WTI đang giao dịch trái chiều vào thứ Ba trong bối cảnh lo ngại về sản lượng bị ảnh hưởng do hai cơn bão đổ bộ vào Vịnh Mexico ngay cả khi châu Á và châu Âu tiếp tục báo cáo số ca nhiễm coronavirus ngày càng tăng. Tại thời điểm viết bài, dầu thô của WTI đang giao dịch ở mức khoảng 42,51 USD / thùng.

Các công ty khai thác dầu mỏ hoạt động ở Vịnh Mexico đã cắt giảm sản lượng trong khu vực tới 82 % do một hiện tượng hiếm gặp của hai cơn bão nhiệt đới đồng thời. Việc ngừng hoạt động sẽ khiến sản lượng dầu của Mỹ giảm 1,5 triệu thùng / ngày, gần 14% tổng sản lượng, làm tăng nguy cơ thắt chặt nguồn cung và hỗ trợ giá dầu thô tăng.

Dầu thô cũng nhận được sự hỗ trợ từ các cuộc thảo luận tích cực giữa Mỹ và Trung Quốc về thỏa thuận thương mại giai đoạn một, với cả hai bên tái khẳng định quan tâm đến việc tuân thủ các điều khoản của thỏa thuận. Với việc cả hai quốc gia đều muốn tiến hành thực hiện thỏa thuận giai đoạn một, khả năng căng thẳng thương mại giảm xuống có thể giúp thúc đẩy nhu cầu dầu.

Tuy nhiên, giá dầu thô đã chịu áp lực sau khi các vụ tiếp tục leo cao hơn trong một số nhiều nơi trên thế giới, làm dấy lên lo ngại về việc phục hồi kinh tế ngày càng bị trì hoãn. Hồng Kông đã xác nhận trường hợp đầu tiên tái nhiễm COVID-19 ở một người đàn ông đã khỏi bệnh cách đây 4 tháng.