Vàng chịu áp lực do sự thèm ăn có rủi ro quay trở lại, Căng thẳng thương mại Mỹ-Trung giảm bớt


fxleadersVào thứ Ba, giá vàng đang giảm xuống do đồng đô la Mỹ tăng mạnh ngay cả khi tâm lý rủi ro trên thị trường toàn cầu được thúc đẩy bởi những hy vọng mới nổi về các lựa chọn điều trị coronavirus. Tại thời điểm viết bài, GOLD đang giao dịch ở mức trên $ 1,935 một chút.

Vàng vẫn chịu áp lực khi đồng đô la giao dịch gần với mức cao nhất trong hơn một tuần, khiến vàng kim loại đắt hơn đối với người nắm giữ các loại tiền tệ khác. Ngoài ra, sức hấp dẫn trú ẩn an toàn của kim loại này đã bị giảm sút khi thị trường chứng khoán tăng điểm do kỳ vọng về một loại vắc-xin khả thi để chống lại đại dịch đang diễn ra.

Cuối tuần này, vàng có thể thấy một số chuyển động sau bài phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell tại hội nghị chuyên đề Jackson Hole hàng năm. Powell dự kiến ​​sẽ làm sáng tỏ định hướng chính sách tiền tệ của Mỹ và thậm chí có thể xác nhận bất kỳ thay đổi nào đối với cách tiếp cận của họ đối với lạm phát của nước này.

Khả năng giảm căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc càng gia tăng Áp lực giảm giá vàng sau khi các quan chức cấp cao tổ chức các cuộc thảo luận về thỏa thuận thương mại giai đoạn một vào thứ Hai. Cả hai bên xác nhận rằng các cuộc đàm phán đã đạt được tiến bộ và họ quan tâm đến việc tôn trọng các điều khoản của thỏa thuận thương mại từng phần đã được ký kết vào đầu năm nay.