Đô la Mỹ chủ yếu vẫn ổn định ngay cả khi sự thèm ăn có rủi ro quay trở lại thị trường


fxleadersĐầu ngày thứ Ba, đồng đô la Mỹ tiếp tục giao dịch ổn định, không bị ảnh hưởng bởi áp lực bán trong bối cảnh cải thiện khẩu vị rủi ro trên thị trường chứng khoán toàn cầu, khi các nhà giao dịch thận trọng trông đợi hội nghị chuyên đề Jackson Hole sắp tới trước khi thực hiện động thái của họ. Tại thời điểm viết bài, chỉ số đô la Mỹ DXY đang giao dịch quanh mức 93,16.

Trong phiên trước, thị trường chứng khoán Mỹ tăng cao hơn, được hỗ trợ bởi các báo cáo đầy hứa hẹn về các lựa chọn điều trị coronavirus có thể xảy ra. Đồng đô la Mỹ thường mất đi độ sáng bóng khi tâm lý rủi ro được cải thiện khi các nhà giao dịch chuyển từ nơi trú ẩn an toàn sang cổ phiếu rủi ro hơn.

Tuy nhiên, đồng đô la vẫn không biến động bởi sự thay đổi trong xu hướng trên thị trường tài chính khi các nhà giao dịch chờ đợi tin tức từ Chủ tịch Fed Jerome Powell về chính sách tiền tệ của ngân hàng trung ương. Điều đặc biệt quan tâm là sẽ có bất kỳ sự thay đổi nào trong cách tiếp cận của Fed đối với lạm phát, với các thị trường mong đợi Powell thông báo rằng mục tiêu lạm phát 2% có thể chuyển thành mức trung bình từ mục tiêu danh nghĩa.

Đồng đô la Mỹ cũng được hưởng một số hỗ trợ từ việc lợi suất trái phiếu tăng so với phiên trước. Bất chấp những động thái hiện tại, đồng đô la đã mất hơn 9% giá trị kể từ khi mức cao chạm trở lại vào tháng 3, khi nó trở thành một loại tiền tệ trú ẩn an toàn, khi bắt đầu đại dịch coronavirus.