Dollar suy yếu khi các nhà giao dịch tập trung vào dữ liệu kinh tế yếu từ Hoa Kỳ


fxleadersVào thứ Tư, đồng đô la Mỹ đã suy yếu so với các đồng tiền lớn khi các nhà giao dịch tập trung vào việc công bố dữ liệu kinh tế đáng thất vọng từ Hoa Kỳ làm gia tăng lo lắng về sự phục hồi bị trì hoãn trong nền kinh tế lớn nhất thế giới. Tại thời điểm viết bài, chỉ số đô la Mỹ DXY đang giao dịch quanh mức 93,14.

Trong phiên trước, niềm tin của người tiêu dùng Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn sáu năm do tỷ lệ thất nghiệp gia tăng. Vào cuối ngày hôm nay, đồng đô la Mỹ có thể chứng kiến ​​một số chuyển động trong việc phát hành các đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền cốt lõi, điểm dữ liệu quan trọng của tài khoản thể hiện tình trạng của nền kinh tế Hoa Kỳ.

Đồng đô la cũng giao dịch thận trọng trước hội nghị chuyên đề Jackson Hole hôm thứ Năm, nơi Chủ tịch Fed Jerome Powell dự kiến ​​sẽ tiết lộ chiến lược của ngân hàng trung ương để cung cấp hỗ trợ nhiều hơn cho nền kinh tế Mỹ đang quay cuồng dưới tác động của đại dịch coronavirus đang diễn ra.

Trong khi đó. Đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc đã mạnh lên mức cao nhất trong gần 7 tháng so với đô la Mỹ trước những bình luận lạc quan từ các quan chức Mỹ và Trung Quốc về cam kết mới của họ đối với việc thực hiện thỏa thuận thương mại giai đoạn một. Khả năng giảm căng thẳng thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới càng làm giảm sức hút trú ẩn an toàn của đồng bạc xanh, khiến đồng bạc xanh giảm giá.