Đô la Mỹ suy yếu khi các nhà giao dịch chờ đợi Hội nghị chuyên đề Jackson Hole


fxleadersVào thứ Năm, đồng đô la Mỹ đã giảm gần mức thấp nhất trong một tuần khi các nhà giao dịch thận trọng chờ đợi bình luận từ chủ tịch Fed vào cuối ngày hôm nay về chính sách tiền tệ và ngân hàng trung ương về lạm phát ở Mỹ. Tại thời điểm viết bài, chỉ số đô la Mỹ DXY đang giao dịch quanh mức 92,87.

Chủ tịch Fed Jerome Powell được cho là sẽ làm sáng tỏ khung chính sách mới để chống lại mức lạm phát thấp. Một cách tiếp cận ít ôn hòa hơn dự kiến ​​của ngân hàng trung ương có thể gây ra sự phục hồi của đồng đô la Mỹ sau bài phát biểu của Powell tại hội nghị chuyên đề Jackson Hole ảo.

Trong khi đó, đồng Euro đã mạnh lên gần mức cao hàng tuần so với đồng đô la. Tuy nhiên, EUR / USD dự kiến ​​sẽ tiếp tục giao dịch trong phạm vi giới hạn cho đến khi Powell phát biểu tại sự kiện vào cuối ngày.

Các loại tiền tệ khác như GBP và AUD cũng đang giao dịch mạnh mẽ và ổn định so với đô la Mỹ trong tuần này, tăng lần lượt 0,9% và 1,1% cho đến nay trong tuần này. Đồng nhân dân tệ của Trung Quốc cũng đã tăng giá so với đồng bạc xanh trong tuần này do những tuyên bố tích cực của Mỹ và Trung Quốc về việc hướng tới việc đáp ứng các điều khoản của thỏa thuận thương mại giai đoạn một.