Thụy Sĩ công bố mức giảm GDP lớn nhất từ ​​trước đến nay, BOJ hứa hẹn sẽ kích thích nhiều hơn


fxleadersNền kinh tế toàn cầu giảm sâu trong những tháng bế tắc và nền kinh tế Thụy Sĩ sẽ không khác đi. Họ đã có những biện pháp nhẹ nhàng hơn, cả trong và ngoài nước, theo một số bạn bè của tôi sống ở đó. Tuy nhiên, điều đó không đủ để giữ cho nền kinh tế phát triển. Báo cáo GDP hôm nay cho thấy, khi nền kinh tế thu hẹp 8,2%, đây là mức thu hẹp lớn nhất từ ​​trước đến nay, mặc dù SNB đang hy vọng mở rộng trong Quý 3.

Báo cáo GDP Thụy Sĩ quý 2 của Văn phòng Thống kê Liên bang - ngày 27 tháng 8 Năm 2020

  • GDP quý 2 -8,2% so với -9,0% so với quý trước
  • Trước đó (Q1) -2,6%; điều chỉnh thành -2,5%
  • GDP YoY -9,3% so với -10,4% dự kiến ​​
  • GDP YoY trước đó -1,3%; điều chỉnh thành -0,7%

Điều này tái khẳng định mức suy giảm hàng quý lớn nhất được ghi nhận trong nền kinh tế Thụy Sĩ, phản ánh điều kiện kinh tế toàn cầu nói chung trong Quý 2. Quỹ đạo phục hồi vẫn còn nhiều nghi vấn, với áp lực giá là mối quan tâm chính đối với SNB trong giai đoạn này.

Mặt khác, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đang tìm cách nới lỏng chính sách tiền tệ hơn nếu tình hình kinh tế tiếp tục suy yếu. Tuy nhiên, điều đó không có trên thẻ ngay bây giờ. Đồng JPY đã tăng giá sau đó, với USD / JPY giảm thấp hơn 20 pips.

Nhận xét của Thành viên BOJ Hitoshi Suzuki

Cùng một thông báo cũ được BOJ đưa ra. Hiện tại, họ có thể lưu ý rằng USD / JPY không thực sự đầu tư vào mức 100 và điều đó mang lại cho họ một số khoảng trống để duy trì lập trường chính sách hiện tại mà không cần phải cạn kiệt hoàn toàn các lựa chọn của mình. Tuy nhiên, trong bức tranh toàn cảnh hơn, chắc chắn họ đang cố gắng kích thích nền kinh tế Nhật Bản và khôi phục lạm phát trở lại mục tiêu 2%.