Triển vọng giá vàng: XAU / USD hợp nhất trước ngày 4 của RNC


ForexVua2


Phân tích XAU / USD, Giá vàng, Đội hình RNC - ĐIỂM NÓI CHUYỆN

67 NGÀY TRƯỚC KHI BẦU CỬ CHỦ TỊCH HOA KỲ

Khoảng cách giữa Tổng thống Donald Trump và ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden đã thu hẹp khi chúng ta bước vào ngày cuối cùng của RNC. Dữ liệu thăm dò thường cho thấy ông Biden dẫn đầu, mặc dù sự khác biệt giữa các cơ quan khác nhau từ thấp đến 1 điểm đến cao tới 9. Dữ liệu thăm dò ý kiến ​​về cuộc tổng tuyển cử của RealClearPolitics tính đến ngày 26 tháng 8 cho thấy sự chênh lệch giữa Trump và Biden đã thu hẹp xuống. khoảng 7 điểm.

2020 BẦU CỬ CHỦ TỊCH CỦA HOA KỲ

Nguồn: RealClearPolitics

Sự kiện nổi bật của RNC ngày 3

< p> Nội dung về các chính sách định hướng kinh tế tương đối thưa thớt. Do đó, phản ứng của thị trường dường như khá im lặng. Các bài phát biểu bao gồm các cuộc nói chuyện về các cuộc bạo động do bất ổn xã hội và sự nhấn mạnh của một ý tưởng nổi tiếng của Đảng Cộng hòa - về luật pháp và trật tự của Richard Nixon - về luật pháp và trật tự. Chiến dịch sau đó đã sử dụng điều đó để chuyển trọng tâm và câu chuyện về sự lựa chọn giữa thịnh vượng và rối loạn, giữa Trump và Biden.

Đội hình RNC ngày 4

Đêm cuối cùng của Hội nghị toàn quốc 4 ngày của Đảng Cộng hòa sẽ được xem xét kỹ lưỡng khi ông Trump chuẩn bị đưa ra triển vọng của mình một nhiệm kỳ thứ hai. Đội hình cho ngày cuối cùng bao gồm các nhân vật nổi tiếng như Lãnh đạo Đa số Thượng viện Mitch McConnell, Lãnh đạo thiểu số Hạ viện Keven McCarthy, cựu thị trưởng thành phố New York Rudy Giuliani và chính Tổng thống.

Đặc biệt, bài phát biểu của Trump có thể gây thêm áp lực cho môi trường vốn đã không chắc chắn về địa chính trị. Sự hùng biện về chính sách kinh tế hướng nội và hướng ngoại, đặc biệt vì nó liên quan đến quan hệ thương mại xuyên lục địa - có thể làm chao đảo thị trường. Căng thẳng với Trung Quốc vẫn ở mức cao với việc đăng ký thỏa thuận thương mại “Giai đoạn 1” được dời lại vô thời hạn và sự không chắc chắn về việc áp dụng thuế ô tô đối với châu Âu trong tương lai.

Điều này diễn ra khi mức độ chênh lệch giữa Biden và Trump đang thu hẹp trong vài ngày qua. Lo ngại về 4 năm nữa của các chính sách kinh tế không theo quy luật có thể kích thích nhu cầu về nơi trú ẩn và đẩy Đô la Mỹ lên cao hơn. Do đó, giá vàng có thể giảm xuống không chỉ do Đồng bạc xanh mạnh lên mà còn do nhu cầu thanh khoản mới bùng nổ nhanh chóng.

Phân tích XAU / USD

XAU / USD dường như là một quá trình hợp nhất sau khi tập hợp lại một cơn bão sau khi nó phá vỡ trên điểm uốn quan trọng tại 1810,33. Bản chất đối xứng của mô hình này có thể gợi ý rằng xu hướng tăng trước đó đang diễn ra. Phải nói rằng, các ngưỡng kháng cự phân lớp đã phát triển kể từ khi đạt đỉnh 2069,77 tạo ra một loạt trở ngại mới mà giá vàng phải giải tỏa. Một đột phá giảm giá không phải là không thể xảy ra.

XAU / USD - Biểu đồ hàng ngày

Biểu đồ XAU / USD được tạo bằng TradingView

--- Được viết bởi Dimitri Zabelin , Nhà phân tích tiền tệ cho DailyFX.com

Để liên hệ Dimitri , sử dụng phần nhận xét bên dưới hoặc @ZabelinDimitri trên Twitter