Dầu thô WTI giảm sau khi cơn bão Laura đi qua


fxleadersVào thứ Sáu, giá dầu thô WTI đã giảm xuống thấp hơn sau khi cơn bão Laura đi qua Vịnh Mexico và đổ bộ vào đất liền mà không có tác động nghiêm trọng như dự kiến. Tại thời điểm viết bài, dầu thô WTI đang giao dịch ở mức khoảng 42,97 USD / thùng.

Trong khi cơn bão đã gây ra một số thiệt hại ở Louisiana và Texas, các nhà máy lọc dầu trong khu vực lại không. ngập lụt như dự đoán trước đó, xua tan lo ngại nguồn cung dầu bị ảnh hưởng. Khi lo ngại về sự gián đoạn nguồn cung trở nên tồi tệ, dầu thô WTI đã quay đầu giảm giá khi các nhà giao dịch một lần nữa tập trung vào tác động của đại dịch coronavirus đối với nhu cầu dầu.

Trước cơn bão, các nhà sản xuất Mỹ đã đóng cửa sản lượng dầu thô trị giá khoảng 1,56 triệu thùng / ngày - chiếm khoảng 83% sản lượng khai thác dầu ở Vịnh Mexico. Tuy nhiên, hoạt động bắt đầu trở lại vào cuối ngày thứ Năm, với cảng Houston mở cửa trở lại để cho phép vận chuyển thương mại.

Việc đóng cửa cảng Houston, Beaumont và Port Arthur trước cơn bão, dự kiến ​​sẽ dẫn đến công suất dầu thô trên biển giảm gần 1 triệu thùng / ngày.