Giá vàng có rủi ro khi đường cong lợi nhuận giảm sau khi Powell lên tiếng


ForexVua2


ĐIỂM NÓI CHUYỆN VÀNG & DẦU THÔ:

>

Giá vàng trong thời gian ngắn tăng vọt nhưng cuối cùng đã kết thúc một ngày trong sắc đỏ sau khi Chủ tịch Fed Jerome Powell phát biểu tại một phiên bản ảo của hội nghị chuyên đề Jackson Hole hàng năm. Địa chỉ này dự kiến ​​sẽ cập nhật khung chính sách của ngân hàng trung ương để báo hiệu khả năng chấp nhận lạm phát cao hơn trên 2% ngay cả khi việc áp dụng các biện pháp phi tiêu chuẩn mới bị tạm hoãn. Nó đã làm được điều đó.

Bản nhạc pop ban đầu của metal dường như đã đánh dấu sự thừa nhận về tác động ôn hòa rộng rãi của thiết lập mới, nhưng điều đó dường như đã được định giá kỹ lưỡng trước khi ông Powell phát biểu. Các chương trình kích thích mới lạ như kiểm soát đường cong lợi nhuận dường như cũng đã bị gạt sang một bên có thể khiến các thị trường thất vọng. Điều này có nghĩa là không có nhiều mong muốn tiếp tục tăng giá như dự đoán .

Giá dầu thô tuân theo một mô hình giao dịch tương tự như giá vàng miếng. Điểm chuẩn WTI ban đầu tăng cao hơn khi đồng Đô la Mỹ suy yếu, đưa ra mức tăng trên thực tế đối với các tài sản có giá trị bằng tiền tệ dự trữ trên thị trường toàn cầu. Điều đó sẽ không chứng minh được lâu dài hơn bước tăng giá ngắn ngủi của vàng. Hai mặt hàng này giảm song song trong khi Đồng bạc xanh đi ngược chiều tăng.

GIÁ VÀNG CÓ THỂ GẤP NHƯ CÁC BƯỚC CURVE YIELD CURVE

Nhìn về phía trước, giá sẽ giảm mạnh -Rủi ro sự kiện chớp nhoáng có thể khiến tuần giao dịch toàn cầu kết thúc tương đối yên tĩnh. Chỉ số chứng khoán Bellwether S&P 500 tương lai đang thận trọng hướng lên cao hơn, báo hiệu một bối cảnh rủi ro. Mặc dù điều này dường như nói lên sự hài lòng với quan điểm của Fed, nhưng việc các nhà đầu tư nhận ra không phải là 'sự ôn hòa' mà các nhà đầu tư dường như đang cổ vũ: đường cong lợi suất tăng cao và lãi suất thực tăng khi Powell phát biểu.

< span> Điều này có thể ngụ ý rằng các thị trường đã nhìn thấy hướng dẫn được đo lường của Fed là tán thành sự cải thiện gần đây trong bối cảnh kinh tế - tuy nhiên khiêm tốn - và gật đầu với nhiều điều tương tự ở phía trước. Ngoài ra, nó có thể chỉ đơn giản là đánh dấu sự cứu trợ khi rủi ro sự kiện đi qua. Dù bằng cách nào, sự gia tăng trong cấu trúc kỳ hạn của lãi suất báo hiệu cho vàng không lãi suất và có thể thúc đẩy USD, gây áp lực tăng giá dầu thô.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT VÀNG

Giá vàng tiếp tục chịu áp lực hỗ trợ đường xu hướng được thiết lập từ mức thấp nhất của tháng 3. Việc phá vỡ dưới mức đó trên cơ sở đóng cửa hàng ngày có thể đánh dấu sự đảo ngược xu hướng lâu dài, với việc kiểm tra mức hỗ trợ gần $ 1800 / oz để theo dõi ban đầu. Ngoài ra, việc đẩy lên trên đỉnh swing tại 2015,65 có khả năng làm lộ mức cao kỷ lục 2076,58.

Biểu đồ giá vàng được tạo bằng cách sử dụng TradingView

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT DẦU THÔ

Giá dầu thô đang vẫn đang giằng co tại vùng kháng cự trong vùng 42,40-43,88. Việc đóng cửa hàng ngày trên ngưỡng này có thể tạo tiền đề để thách thức con số $ 50 / bbl. Ngoài ra, sự dịch chuyển trở lại dưới hỗ trợ swing-low tại 38,74 có thể nhắm mục tiêu đến vùng uốn 34,38-78 sau đó.

Biểu đồ giá dầu thô được tạo bằng cách sử dụng TradingView

TÀI NGUYÊN GIAO DỊCH CỔ PHẦN

< p> --- Được viết bởi Ilya Spivak, Trưởng chiến lược APAC cho DailyFX

Để liên hệ với Ilya, hãy sử dụng phần nhận xét bên dưới hoặc @IlyaSpivak trên Twitter