Tóm tắt hàng ngày, ngày 31 tháng 8 - Mọi thứ bạn cần biết về vàng hôm nay!


fxleadersChào buổi sáng các nhà giao dịch,

Giá vàng, kim loại quý, đóng cửa ở mức 1.964,42, sau khi đặt mức cao nhất là 1.973,78 và mức thấp nhất của 1.923,03. Nhìn chung, chuyển động của kim loại màu vàng vẫn tăng trong suốt cả ngày. Vào thứ Sáu, giá vàng đã tăng trở lại hơn 2%, do đồng đô la Mỹ yếu do chiến lược lãi suất thấp kéo dài của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ.

Hôm thứ Năm, Chủ tịch Fed Jerome Powell nói rằng ngân hàng trung ương Hoa Kỳ sẽ áp dụng mục tiêu lạm phát trung bình, có nghĩa là lãi suất sẽ duy trì ở mức thấp, ngay cả khi lạm phát tăng một chút trong tương lai. Vàng đã thu hút sự ủng hộ từ tuyên bố của Fed rằng họ có thể cho phép lạm phát vượt quá mục tiêu 2% trong một thời gian, điều này cho thấy rằng họ sẽ giữ chính sách tiền tệ cực kỳ lỏng lẻo.

Lãi suất thấp có xu hướng hỗ trợ vàng, vì chúng được sử dụng như một hàng rào chống lại lạm phát và giảm giá tiền tệ. Điều này làm suy yếu đồng đô la Mỹ và giúp kim loại màu vàng ghi nhận mức tăng vào ngày cuối cùng của tuần.

Cho đến khi có liên quan đến gói kích thích của Hoa Kỳ, đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ vẫn đang bế tắc về các chi tiết của gói hỗ trợ nền kinh tế Hoa Kỳ, do cuộc khủng hoảng COVID-19 đang diễn ra. Đó là một trong những giai đoạn thất nghiệp tồi tệ nhất cho đến nay trong lịch sử Hoa Kỳ và các gia đình Mỹ đang phải vật lộn để đáp ứng nhu cầu của họ.

Như Đảng Dân chủ kiên quyết trước yêu cầu của họ, dường như có một chút hy vọng về việc giải quyết vấn đề nhanh chóng và điều này đang đè nặng lên tâm lý thị trường. Cuộc trò chuyện mới nhất được tổ chức giữa diễn giả Nhà Trắng Nancy Pelosi và Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows hôm thứ Năm không có kết quả. Vào thứ Sáu, Meadows nói rằng Trump đang thể hiện sự sẵn sàng ký một cái gì đó với mức 1,3 nghìn tỷ đô la, cho thấy một số chuyển động hướng tới thỏa hiệp với Đảng Dân chủ. Sự lạc quan này về gói kích thích kinh tế của Hoa Kỳ cũng ảnh hưởng đến đồng đô la Mỹ và làm tăng giá vàng vào thứ Sáu.

Về mặt vắc xin, chính phủ Vương quốc Anh cho biết rằng bất kỳ loại vắc xin COVID-19 mới và hiệu quả nào sẽ được phê duyệt khẩn cấp để sử dụng trong nước. Họ cũng nói rằng lực lượng lao động mở rộng sẽ được đào tạo để thực hiện việc tiêm thuốc một cách nhanh chóng, cho càng nhiều dân số càng tốt.

Chính phủ Vương quốc Anh đã có sáng kiến ​​đào tạo một đội quân của các chuyên gia y tế, để quản lý vắc-xin coronavirus, trong bối cảnh lo ngại rằng sẽ không có đủ người để làm như vậy, một khi vắc-xin an toàn và hiệu quả có sẵn.

Về mặt dữ liệu, vào lúc 17:30 GMT, Chỉ số giá PCE cốt lõi cho tháng 7 đã giảm xuống 0,3%, so với mức 0,5% dự kiến, dựa trên đồng đô la Mỹ. Chi tiêu Cá nhân trong tháng 7 đã tăng lên 1,9% so với mức 1,5% dự kiến, hỗ trợ cho đồng đô la Mỹ.

Lúc 18:05 GMT, Chicago PMI cho tháng 8 đã được phát hành. Nó phù hợp với kỳ vọng của 51.0. Vào lúc 19:00 GMT, Tâm lý người tiêu dùng UoM sửa đổi đã tăng lên 74,1, trái ngược với mức 72,8 được dự đoán, hỗ trợ đồng đô la Mỹ. Hầu hết các dữ liệu đều ủng hộ đô la Mỹ, nhưng các nhà giao dịch đã bỏ qua điều này và thị trường tiếp tục hỗ trợ giá vàng vào thứ Sáu.

Mức độ kỹ thuật hàng ngày

Kháng cự hỗ trợ

1.902,54 1.974,84

1.872,47 2.017,07

1.830,24 2.047,14

Pivot Point: 1.944,77

Giá vàng đang giao dịch ở mức 1.970, giữ ngay dưới mức kháng cự ngay lập tức là 1.976. Việc đóng cửa các nến dưới mức này có thể thúc đẩy bán tới 23,6%, hỗ trợ ở mức 1.963. Vàng có thể tìm thấy hỗ trợ ở mức 1.957 dưới mức này, được mở rộng bởi mức Fibo là 38,2%. Một sự bứt phá đi lên ở mức 1.976 có thể kích hoạt mua cho đến 2.006. Chúc may mắn!