Lạm phát khu vực đồng tiền chung châu Âu tiếp tục giảm vào tháng 8


fxleadersNền kinh tế Khu vực đồng tiền chung châu Âu đã chịu ảnh hưởng lớn trong thời kỳ bế tắc, do virus coronavirus, cũng như tất cả các nền kinh tế khác trên toàn cầu. Nền kinh tế Khu vực đồng tiền chung châu Âu vốn đã gặp khó khăn trước khi có xu hướng giảm, nhưng trong quý 2, chúng tôi đã chứng kiến ​​một sự suy giảm lớn chưa từng có.

Lạm phát đã hạ nhiệt đáng kể, khiến CPI (chỉ số giá tiêu dùng) giảm xuống 0,1% trong tháng 5. Mặc dù, nó đã bắt đầu phục hồi vào tháng 6 và tháng 7, tăng lên 0,4%. Tuy nhiên, báo cáo hôm nay cho thấy rằng CPI đã rơi vào vùng âm trong tháng này ở mức -0,2% lần đầu tiên trong một thời gian dài. Tuy nhiên, EUR / USD tiếp tục tăng do đồng USD suy yếu.

Báo cáo GDP của Khu vực đồng tiền chung châu Âu do Eurostat phát hành - ngày 1 tháng 9 năm 2020

  • CPI sơ bộ tháng 8 YoY -0,2% so với dự kiến ​​+ 0,2%
  • CPI tháng 7 YoY ở mức + 0,4%
  • CPI lõi YoY + 0,4% so với + 0,8% dự kiến ​​
  • CPI lõi tháng 8 + 1,2%

Đó là một sự sai sót đáng kể về ước tính lạm phát và chắc chắn không phải là một dấu hiệu đáng khích lệ. Tác động giảm phát của đại dịch đang thực sự được cảm nhận ngay bây giờ trên toàn khu vực đồng euro và đây là một diễn biến cần theo dõi chặt chẽ trong những tháng tới.

ECB có thể vẫn còn khả năng chờ đợi bây giờ trước khi phản ứng nhưng sự sụt giảm nghiêm trọng hơn về áp lực giá và kỳ vọng lạm phát tiềm ẩn có thể khiến bạn phải chịu đựng một số hình thức hành động. Nếu có bất cứ điều gì khác, đừng mong đợi họ quá hạnh phúc với đồng euro tăng giá. Hiện tại, đơn vị tiền tệ duy nhất đang lấy dữ liệu so với tỷ giá EUR / USD ở mức 1,1970, không phản ứng nhiều với các tiêu đề.

Tỷ lệ thất nghiệp tháng 7 của Eurozone

  • Tỷ lệ thất nghiệp tháng 7 là 7,9% so với dự kiến ​​là 8,0%
  • Tỷ lệ thất nghiệp tháng 6 ở mức 7,8%

Tỷ lệ thất nghiệp trong khu vực có cao hơn một chút nhưng một lần nữa bản chất thực sự của các điều kiện thị trường lao động cơ bản vẫn còn bị che lấp bởi các chương trình đào tạo của chính phủ vào lúc này. Vì vậy, thật khó để đưa ra nhiều kết luận từ dữ liệu ở đây.