Dữ liệu của Khu vực đồng tiền chung châu Âu ngày nay cho thấy sự yếu kém về kinh tế vẫn còn ở châu Âu


fxleadersNền kinh tế Khu vực đồng tiền chung châu Âu đã phục hồi mạnh mẽ vào tháng 5 và tháng 6, sau khi lục địa này mở cửa trở lại, nhưng có vẻ như sự phục hồi hình chữ V sẽ không xảy ra, vì nền kinh tế Khu vực đồng tiền chung châu Âu đang có dấu hiệu suy yếu. . Đầu ngày hôm nay, chúng ta đã thấy lạm phát CPI đã tăng âm trong tháng này, trong khi lĩnh vực sản xuất của Pháp và Ý vẫn giảm. Dữ liệu của Đức cho thấy nền kinh tế không tồi tệ như ở phía nam châu Âu, nhưng nó không giữ được tốc độ trước đó. Vì vậy, mọi thứ đang chậm lại một lần nữa.

Sản xuất cuối tháng 8 của Đức

Dự báo GDP của Đức

Điều này xác nhận các báo cáo từ đầu ngày hôm nay, nhưng Altmaier đang đưa ra những nhận xét tương đối lạc quan về tình hình kinh tế nói chung. Cùng với nhận xét về sự phục hồi hình chữ V, ông cũng nói rằng Đức đã cố gắng duy trì bản chất của nền kinh tế và không mong đợi một đợt khóa cứng khác tương tự như đã thấy vào tháng 3 và tháng 4 năm nay. Thêm rằng anh ấy dự kiến ​​sẽ quay trở lại mức trước vi rút vào đầu năm 2022.

Báo cáo việc làm của Đức - ngày 1 tháng 9 năm 2020

Điều đó khả quan hơn tin tức về mặt trận thị trường lao động Đức, nhưng một lần nữa điều này có thể bị che khuất bởi chương trình tiền lương / tiền lương của nhà nước. Nhưng ít nhất hiện tại, điều kiện trong nước không có sự suy giảm đáng kể hơn nên mới có điều đó.
Một bản sửa đổi thấp hơn một chút nhưng nó chủ yếu chỉ tái khẳng định rằng sự phục hồi sản xuất của Đức vẫn còn nguyên vẹn đối với bây giờ ít nhất. Điều đó nói rằng, vẫn còn những lo ngại mới về nhu cầu trong nước yếu.
Ghi chú của Markit:

< i> “Lĩnh vực sản xuất tiếp tục bù đắp cho nền tảng bị mất trong thời gian đóng cửa, với dữ liệu khảo sát vào tháng 8 cho thấy tăng trưởng sản lượng đạt nhanh nhất kể từ đầu năm 2018. Đã có một sự phục hồi mạnh mẽ liên tục trong các đơn đặt hàng mới , mặc dù vẫn chưa rõ mức độ nhu cầu thực sự hiện tại thực sự ở đâu , với một số công ty vẫn ghi nhận hiệu ứng bắt kịp do đối với các đơn đặt hàng trước đó đã bị trì hoãn trong thời gian ngừng hoạt động.

“Những con số hàng đầu đáng khích lệ che dấu những rắc rối đang diễn ra trong một số lĩnh vực, đặc biệt là sản xuất máy móc và thiết bị, vốn đang bị ảnh hưởng bởi sự thiếu ăn nhập để đầu tư.

Việc làm trong nhà máy tiếp tục bị mất với tốc độ đáng lo ngại trong tháng 8, đây là một tin xấu đối với nhu cầu trong nước . Tuy nhiên, với việc lượng công việc tồn đọng tại các nhà máy đang gia tăng, ít nhất chúng ta cũng thấy tốc độ cắt giảm nhân sự đang chậm lại.

“Ngược lại, sự sụt giảm trong lượng hàng tồn kho đã tăng nhanh, với một số công ty có tài chính áp lực sắp xếp hợp lý lượng hàng dự trữ và nhiều người vẫn tỏ ra thận trọng trong hoạt động mua hàng của họ. ”