Dow Jones leo thang về dữ liệu ISM mạnh mẽ, con số GDP ASX 200 Eyes


ForexVua2


DOW JONES, ASX 200, STRAITS TIMES INDEX TRIỂN VỌNG:

Triển vọng trung bình công nghiệp Dow Jones:

Chứng khoán Hoa Kỳ tăng mạnh vào thứ Ba nhờ dữ liệu kinh tế vĩ mô đáng khích lệ. Chỉ số PMI Sản xuất ISM đã tăng lên 56,0 - mức cao nhất được thấy kể từ tháng 11 năm 2018. Số liệu này cũng đánh bại dự báo thị trường là 54,5, cho thấy tốc độ phục hồi nhanh hơn dự kiến ​​trong lĩnh vực sản xuất của Bắc Mỹ . Một thước đo khác - Markit Manufacturing PMI - thấp hơn một chút so với kỳ vọng của thị trường ở mức 53,1. Mặc dù vậy, cả hai chỉ số đều đánh dấu tháng phục hồi thứ tư liên tiếp và đã chuyển chắc chắn sang lãnh thổ mở rộng kể từ tháng 6 năm 2020.

Chỉ số PMI trên 50 cho thấy nền kinh tế sản xuất nói chung đang mở rộng, trong khi dưới 50 cho thấy nó nói chung đang giảm.

Cổ phiếu Châu Á - Thái Bình Dương có thể đi theo sự dẫn đầu mạnh mẽ của Hoa Kỳ và tăng cao hơn vào thứ Tư, theo đề xuất của các thị trường tương lai. Điều này bất chấp sự biến động của cổ phiếu Hoa Kỳ - chỉ số VIX được theo dõi chặt chẽ - tiếp tục tăng cao hơn lên 30,96. Tuy nhiên, hiện tượng bất thường này có thể cho thấy sự phục hồi của thị trường chứng khoán dẫn đầu bởi công nghệ dễ bị tác động bởi một đợt giảm kỹ thuật.

PMI sản xuất ISM của Hoa Kỳ - tháng 8 năm 2020

Nguồn: Bloomberg, DailyFX

< p> Theo ngành , vật liệu (+ 4,77%), mặt hàng thiết yếu tiêu dùng (+ 1,9%) và công nghệ thông tin (+ 1,57%) dẫn đầu, trong khi năng lượng (-1,01%) và chăm sóc sức khỏe (-0,61%) bị tụt hậu.

Hiệu suất của ngành chỉ số Dow Jones từ 1-9-2020

Về mặt kỹ thuật , Dow đang đi theo một xu hướng tăng nhưng có thể phải đối mặt với một số phản hồi kỹ thuật do chỉ báo RSI đã bật trở lại từ vùng quá mua trên 70.0. Các mức hỗ trợ và kháng cự ngay lập tức có thể được tìm thấy lần lượt là 27,900 và 29,600 .

Chỉ số Dow Jones - Hàng ngày Biểu đồ

Triển vọng chỉ số ASX 200:

Điểm chuẩn cổ phiếu ASX 200 của Úc giảm 1,7% vào thứ Ba sau khi Facebook đe dọa chặn tin tức trên các trang web của Úc nếu các quy định về tiền bản quyền được đề xuất trở thành luật. Việc công bố con số GDP quý 2 hôm nay sẽ được các nhà giao dịch ASX và Đô la Úc theo dõi cẩn thận. Dự báo tăng trưởng kinh tế sẽ giảm -5,3% YoY - một mức giảm kỷ lục. Một kết quả tốt hơn kỳ vọng có thể giúp nâng cao niềm tin và giảm bớt áp lực bán hàng.

GDP của Úc SA YoY

Nguồn: Bloomberg, DailyFX

Về mặt kỹ thuật , ASX 200 có thể đã bị hỏng bên dưới “Tam giác giảm dần” hình thành vài tháng trước. Động lượng ngắn hạn đã chuyển sang giảm theo đề xuất của đường Trung bình động đơn giản (SMA) 20 và 50 ngày.

Chỉ số ASX 200 - Biểu đồ hàng ngày

AUD/USD đang đối mặt với mức kháng cự chính là 0,739 - phần mở rộng Fibonacci 200%. Việc không vượt qua được mức này có thể sẽ dẫn đến sự thoái lui kỹ thuật về phía hỗ trợ ngay lập tức tại 0,723.

AUD / USD - Biểu đồ hàng ngày

--- Được viết bởi Margaret Yang, Nhà chiến lược của DailyFX.com

Để liên hệ với Margaret, hãy sử dụng phần Nhận xét bên dưới hoặc @margaretyjy trên Twitter