Dầu thô WTI tăng cường nhờ giảm hàng tồn kho, dữ liệu mạnh


fxleadersGiá dầu thô WTI đang tăng cao hơn vào đầu phiên giao dịch ngày thứ Tư, được thúc đẩy bởi dữ liệu kinh tế đáng khích lệ từ Hoa Kỳ cũng như sự sụt giảm lớn hơn dự kiến ​​trong kho dự trữ dầu thô của Hoa Kỳ. Tại thời điểm viết bài, dầu thô WTI đang giao dịch ở mức khoảng 43,08 USD / thùng.

Theo báo cáo API được công bố trong phiên trước, kho dự trữ dầu thô ở Mỹ đã giảm 6,4 triệu thùng lên 501,2 triệu thùng trong tuần qua. Mức giảm cao hơn so với dự báo giảm 1,9 triệu thùng và hỗ trợ lạc quan rằng nhu cầu dầu đang tăng lên ở nước tiêu thụ năng lượng lớn nhất thế giới.

Giá dầu thô WTI cũng nhận được sự thúc đẩy sau khi các hoạt động sản xuất dầu ở khu vực Vịnh Mexico khởi động lại với tốc độ chậm hơn sau khi cơn bão Laura đi qua, làm dấy lên lo ngại về việc giảm nguồn cung. Cơn bão không gây ra nhiều thiệt hại như lo ngại và thị trường kỳ vọng các công ty hoạt động trong khu vực sẽ nhanh chóng tiếp tục sản xuất sau đó.

Dầu thô cũng đang giao dịch lạc quan sau khi tốc độ hoạt động sản xuất tăng trong tháng 8 do đơn đặt hàng mới tăng. Chỉ số PMI sản xuất ISM của tháng 8 đã tăng lên 56 từ 54,2 vào tháng 7, mức đọc cao nhất trong hơn một năm rưỡi.