Doanh số bán lẻ của Đức giảm trong tháng 7, không có kỳ vọng


fxleadersDoanh số bán lẻ tại Đức đã ghi nhận sự sụt giảm đáng ngạc nhiên trong tháng 7, làm gia tăng lo ngại rằng sự phục hồi của nền kinh tế lớn nhất châu Âu có thể bị căng thẳng ngay cả trong quý 3 sau khi lệnh cấm vận được dỡ bỏ. Theo dữ liệu do Văn phòng Thống kê Liên bang công bố, doanh số bán lẻ đã giảm 0,9% so với tháng trước trong tháng 7 sau khi giảm 1,9% trong tháng 6.

Kết quả này tệ hơn dự báo, với các nhà kinh tế dự đoán sẽ giảm 0,5%. thay thế. Tuy nhiên, có một lưu ý tích cực là doanh số bán lẻ trong tháng 7 cao hơn 4,2% so với cùng kỳ năm ngoái, thấp hơn mức tăng hàng năm 6,7% được thấy trong tháng trước.

Các quan chức cũng nhấn mạnh rằng doanh số bán lẻ trong tháng Bảy cao hơn 0,9% so với tháng Hai - tháng trước đại dịch. Điều này có khả năng cho thấy sự phục hồi mạnh mẽ, hình chữ V trong chi tiêu của người tiêu dùng sau khi đại dịch coronavirus được kiểm soát và các hạn chế về khóa máy được nới lỏng trên toàn quốc.

Doanh số bán lẻ sụt giảm do hơn 25% giảm doanh thu tại các cửa hàng bán hàng dệt, quần áo, giày dép và đồ da. Trong khi đó, các nhà bán lẻ trực tuyến đã chứng kiến ​​doanh số bán hàng tăng khoảng 20% ​​trong tháng 7.