DOW, S&P 500 đẩy lên mức cao nhất mọi thời đại


fxleadersHoa Kỳ Các cổ phiếu vốn hóa lớn đang chuẩn bị mở cửa vào tháng 9, dẫn đầu là DOW và S&P 500. Vào giữa phiên hôm nay, DJIA DOW (+268), S&P 500 SPX (+31) và NASDAQ (+30) đang giữ gần mức cao nhất mọi thời đại. Tại thời điểm này, có vẻ như các nhà đầu tư đang “mạo hiểm” trong nỗ lực tận dụng số tiền USD bị suy yếu rất nhiều .

Trên mặt trận tin tức kinh tế, có một số mục đáng được lưu ý từ đầu phiên hôm nay. Dưới đây là những điểm nổi bật:

Sự kiện thực tế được dự kiến ​​trước đó

ADP Thay đổi việc làm (Tháng 8) 428K 950K 212K

Chỉ số điều kiện kinh doanh ISM-NY (Tháng 8) 42,9 NA 53,5

Đơn đặt hàng của Nhà máy (Tháng 7, Tháng 7) 6,4% 6,0% 6,4 %

Chỉ số quan trọng của nhóm này là sự gia tăng trong Thay đổi việc làm của ADP (Tháng 8) . Mặc dù con số này đã bỏ lỡ các dự đoán, nhưng nó đã tăng gấp đôi giá trị của tháng Bảy. Tại thời điểm này, các thị trường chỉ đơn giản là không định giá theo giá trị của các ước tính đồng thuận. Kể từ khi COVID-19 ngừng hoạt động, việc thiết lập các dự báo đáng tin cậy chỉ là phỏng đoán.

Ở khía cạnh giảm giá, sự sụt giảm trong Chỉ số Điều kiện Kinh doanh ISM-NY (tháng 8) cho thấy những điều không tốt ở New York. Điều này là do một số yếu tố, chẳng hạn như tội phạm gia tăng, tình trạng bất ổn dân sự và COVID-19 đóng cửa kéo dài. Cho đến khi tình hình được cải thiện ở NYC, lĩnh vực bán lẻ và phi sản xuất sẽ tiếp tục là lực cản đối với con số này.

Thật khó tin rằng DJIA (DOW) sẽ đóng cửa ở mức 29.000 được ca ngợi. Trong thời gian đóng cửa tháng 3, các giá trị chạm đáy gần 18.000. Không nghi ngờ gì nữa, 6 tháng qua đã mang lại một trong những đợt phục hồi thị trường chứng khoán lớn nhất trong lịch sử.

Phương pháp tiếp cận DOW 29.000

Hợp đồng tương lai E-mini DOW tháng 9 đang đẩy mức cao nhất mọi thời đại trong bối cảnh xu hướng tăng giá đều đặn. Điều gì có thể ngăn đà tăng của các cổ phiếu vốn hóa lớn của Hoa Kỳ?

Tháng 9 E-mini DOW Futures (YM), Biểu đồ hàng ngày

Tổng quan: Khi tháng 9 đang diễn ra, chứng khoán Hoa Kỳ dường như đã sẵn sàng để tiếp tục "Cuộc bầu cử Trump" trong bốn năm qua. Bất chấp sự cố mùa xuân COVID-19, DOW, S&P 500 và NASDAQ đều có khả năng đạt mức tăng hàng năm vững chắc.

Trong bối cảnh hỗn loạn của đại dịch và cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ, hiệu suất của các chỉ số chứng khoán Mỹ là khá đáng kể. Cho đến khi được chứng minh bằng cách khác, điều đó là lâu dài hoặc không có gì đối với DOW, S&P 500 và NASDAQ.