Dầu thô WTI suy yếu xuống mức thấp trong nhiều tuần, tập trung vào sự phục hồi kinh tế


fxleadersĐầu ngày thứ Năm, giá dầu thô WTI đang giao dịch có phần ổn định, gần với mức thấp nhất trong vài tuần do lo ngại về nhu cầu dầu lại dấy lên do tốc độ phục hồi kinh tế ở Mỹ vẫn chưa chắc chắn. Tại thời điểm viết bài, dầu thô của WTI đang giao dịch ở mức khoảng 41,57 USD / thùng.

Trong phiên trước, dầu thô WTI đã mất hơn 2% giá trị sau khi phát hành một cuộc khảo sát của Fed nhấn mạnh rằng tiến độ phục hồi kinh tế ở Mỹ rất chậm. Giá dầu quay đầu giảm sau khi báo cáo mới nhất của ADP tiết lộ rằng bảng lương tư nhân ở Mỹ tăng với tốc độ chậm hơn dự kiến ​​trong tháng 8, một lần nữa làm dấy lên lo ngại rằng sự phục hồi kinh tế có thể mất nhiều thời gian hơn.

< p> Để làm tăng thêm triển vọng xấu đi của các nhà kinh doanh dầu, EIA báo cáo rằng nhu cầu xăng cũng giảm so với tuần trước, từ 9,16 triệu thùng / ngày xuống còn 8,78 triệu thùng / ngày. Dữ liệu bi quan nhấn mạnh rằng nhu cầu dầu vẫn chưa tăng ngay cả sau khi các quốc gia nới lỏng các hạn chế khóa cửa và hoạt động kinh tế trở lại.

Giá dầu thô WTI đã tăng nhẹ từ báo cáo hàng tồn kho EIA mới nhất cho thấy mức giảm 9,4. triệu thùng lên 498,4 triệu thùng trong kho dự trữ dầu thô của Mỹ trong tuần qua. Bất chấp sự sụt giảm lớn hơn dự kiến, tồn kho dầu thô ở Mỹ vẫn cao hơn khoảng 14% so với mức trung bình 5 năm trong giai đoạn này.