Tóm tắt hàng ngày, ngày 03 tháng 9 - Dự báo giá vàng, mọi thứ bạn cần biết!


fxleadersGiá vàng đóng cửa ở mức 1.942,52, sau khi đặt mức cao nhất là 1.973,30 và mức thấp là 1.932,51. Nhìn chung, chuyển động của vàng vẫn giảm trong suốt cả ngày. Sau khi ghi nhận mức tăng trong ba ngày liên tiếp, kim loại quý này đã đảo chiều, chịu lỗ vào thứ Tư và giảm từ mức cao nhất gần 2 tuần, khi đồng đô la phục hồi và dữ liệu sản xuất mạnh mẽ của Mỹ làm dấy lên hy vọng về sự phục hồi kinh tế toàn cầu nhanh chóng.

Chỉ số US Dollar Index tăng 0,6% vào thứ Tư, đạt mức cao 92,87, từ mức thấp 91,7 của ngày hôm trước. Bất chấp chính sách mới siêu ôn hòa của Fed và lợi suất Kho bạc Mỹ giảm, đồng đô la Mỹ đã có được sức hút trên thị trường và đè nặng lên giá của kim loại màu vàng.

< p> Vào ngày hôm trước, vàng gần chạm mức 2.000 USD do tâm lý rủi ro giảm; tuy nhiên, chỉ số PMI Sản xuất ISM đã kéo giảm đà tăng của kim loại quý và vàng bắt đầu giảm. Sự leo thang của thị trường chứng khoán Mỹ đạt mức cao kỷ lục mọi thời đại, làm giảm sức hút trú ẩn an toàn của vàng và kéo giá vàng xuống vào thứ Tư.

Vào lúc 17:15 GMT, dữ liệu thay đổi việc làm phi nông nghiệp của ADP cho tháng 8 chỉ tiết lộ 428 nghìn việc làm, so với 1,250 nghìn việc làm dự kiến, đè nặng lên đồng đô la Mỹ, trong khi vào lúc 19:00 GMT, các đơn đặt hàng của nhà máy vào tháng 7 cho thấy tăng lên 6,4% so với 6,0% dự kiến, thúc đẩy đồng đô la Mỹ và tác động lên giá vàng.

Trong khi đó, vào Thứ Tư, Mới Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang York John Williams cho rằng lãi suất giảm trên toàn cầu đã khiến việc sử dụng chính sách tiền tệ để kích thích nền kinh tế trở nên khó khăn hơn. Tuy nhiên, khuôn khổ mới của Cục Dự trữ Liên bang đã đặt Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ vào vị thế tốt hơn để đạt được các mục tiêu của mình trong điều kiện lạm phát và việc làm cao hơn.

Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ thông báo một chiến lược mới vào tuần trước, nhằm mục tiêu tỷ lệ lạm phát trung bình theo thời gian. Cách tiếp cận này chỉ ra rằng, để đạt được mục tiêu lạm phát trung bình, tạm thời là mong muốn lạm phát cao hơn. Williams cũng nói rằng Cục Dự trữ Liên bang tập trung vào tình trạng thiếu việc làm.

Ông nói thêm rằng chiến lược mới chấm dứt cách tiếp cận lo lắng trước đây. về lạm phát; thay vào đó, nó nhấn mạnh đến việc hỗ trợ thị trường lao động. Ông cũng nhắc lại rằng lãi suất sẽ duy trì ở mức thấp trong một thời gian. Ông nói thêm rằng ngay cả vấn đề tăng lãi suất cũng không còn xa trong tương lai.

Mặt khác, Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang của Cleveland, Loretta Mester, nói rằng sự phục hồi kinh tế của Hoa Kỳ vẫn còn mong manh, vì nó đòi hỏi nhiều hành động hơn của chính phủ để ngăn chặn những vết sẹo lâu dài.

Trong một hội nghị trực tuyến do Hiệp hội Kinh tế Kinh doanh Quốc gia tổ chức, Mester nói rằng cần hỗ trợ tài chính nhiều hơn nữa để giúp các hộ gia đình, các doanh nghiệp nhỏ và các thành phố trực thuộc trung ương và địa phương, những nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch.

Cô ấy dự đoán sản lượng kinh tế năm 2020 sẽ thấp hơn một chút so với năm ngoái và lạm phát sẽ xuống dưới mục tiêu 2%, cùng với mức thất nghiệp trong phạm vi một chữ số cao vào cuối năm.

Bất chấp những bình luận ôn hòa của các thành viên Fed, đồng đô la Mỹ vẫn không mất giá nhu cầu trong thị trường và tiếp tục đè nặng lên giá vàng, khi thị trường chứng khoán Mỹ tăng mạnh trong ngày.

Ngoài ra, căng thẳng Mỹ-Trung tiếp tục xấu đi sau tuyên bố của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo, người nói rằng các nhà ngoại giao cấp cao của Trung Quốc có trụ sở tại Mỹ cần phải được phép đến thăm các trường đại học Mỹ hoặc gặp gỡ các quan chức chính quyền địa phương. Động thái này được đưa ra sau sự đối xử không công bằng với các nhà ngoại giao Mỹ tại Trung Quốc. Tuy nhiên, bất chấp căng thẳng Mỹ-Trung gia tăng, vàng vẫn tiếp tục thua lỗ do các nhà đầu tư tập trung nhiều hơn vào tâm lý rủi ro và giá cổ phiếu hơn là căng thẳng địa chính trị.

< p> Về mặt vắc xin, chính quyền Hoa Kỳ Trump nói rằng họ sẽ không làm việc với nỗ lực hợp tác quốc tế để phát triển và phân phối vắc xin coronavirus, vì họ không muốn bị hạn chế bởi các nhóm đa phương như Tổ chức Y tế Thế giới ( WHO). Điều này hỗ trợ tâm lý rủi ro và ảnh hưởng đến giá vàng.

Mức độ kỹ thuật hàng ngày

Hỗ trợ Duy trì

1.965.00 1.997.00

1.951.10 2.015.10

1.933.00 2.029.00

Điểm xoay vòng: 1.983.10

Giá vàng giảm mạnh sau khi vi phạm ngưỡng hỗ trợ 1.958. Mức này có thể hoạt động như ngưỡng kháng cự ngay bây giờ và dưới mức này, giá vàng có thể tiếp tục giảm cho đến khoảng 1.935. Có thể thấy một sự thoái lui nhẹ cho đến mức 1.955. Có thể mong đợi một phiên giao dịch sôi động trước tin tức NFP vào ngày mai, nhưng hôm nay, một sự đột phá tăng giá có thể dẫn giá vàng về mức 1.979 và sự đột phá giảm giá có thể dẫn kim loại quý này về 1.910. Chúc may mắn!