Safe Haven Gold Bullish trước khi NFP của Mỹ phát hành


fxleadersVào đầu ngày thứ Sáu, vàng đang giao dịch tăng giá, được thúc đẩy bởi sự suy yếu của đồng đô la Mỹ cũng như trên thị trường chứng khoán toàn cầu, khi cuộc khủng hoảng coronavirus hỗ trợ sức hấp dẫn trú ẩn an toàn của kim loại màu vàng. Tại thời điểm viết bài, GOLD đang giao dịch ở mức trên $ 1,938 một chút.

Mặc dù sức mạnh hiện tại, vàng được thiết lập để giảm hàng tuần khoảng 1,5% cho đến nay trong tuần này , do tâm lý rủi ro của thị trường toàn cầu được cải thiện. Cuối ngày hôm nay, việc công bố dữ liệu NFP của Hoa Kỳ có thể thúc đẩy biến động của kim loại quý, đặc biệt nếu các số liệu này khác đáng kể so với dự báo.

Giá vàng cũng tăng sau khi Chủ tịch Fed Chicago Charles Evans đã hối thúc Quốc hội triển khai thêm viện trợ tài chính ngay cả khi nó ám chỉ rằng lãi suất có thể tiếp tục duy trì ở mức thấp trong một thời gian dài. Tuyên bố của Evans tái khẳng định bài phát biểu gần đây của Chủ tịch Fed Jerome Powell tại hội nghị chuyên đề Jackson Hole, nơi ông tiết lộ sự thay đổi trong chiến lược của ngân hàng trung ương nhằm giải quyết sự yếu kém trong nền kinh tế Mỹ.

Vào thứ Năm, báo cáo thất nghiệp hàng tuần tiết lộ rằng số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp giảm xuống dưới mức 1 triệu trong tuần thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, điều này đã không thể làm giảm nhu cầu đối với vàng vì thị trường lao động Mỹ vẫn chưa phục hồi trở lại mức trước đại dịch ngay cả sau khi dỡ bỏ các biện pháp khóa cửa.