GBP / USD sẽ suy yếu vào cuối năm 2020 vì những bất ổn về Brexit


fxleadersMột cuộc thăm dò gần đây của Reuters chỉ ra rằng đồng Bảng có thể mất một số mức tăng gần đây và suy yếu so với đô la Mỹ vào cuối năm khi giai đoạn chuyển tiếp cho Brexit kết thúc. GBP / USD có khả năng chuyển sang giảm giá vào cuối năm do những bất ổn của Brexit ngay cả khi tâm lý chung trên thị trường vẫn bị đè nặng bởi đại dịch coronavirus và lo ngại về tác động kinh tế của nó.

Đầu tuần này, GBP / USD đã tăng lên mức cao nhất trong tám tháng do đồng đô la suy yếu do Fed ôn hòa hơn dự kiến. Tuy nhiên, nó đã đảo chiều thấp hơn sau khi các nhà hoạch định chính sách tại BOE cảnh báo rằng nền kinh tế Anh có thể bị ảnh hưởng nhiều hơn dự báo trước đó do đại dịch.

Hôm thứ Tư, Phó thống đốc BOE Dave Ramsden cảnh báo rằng cuộc khủng hoảng coronavirus có thể xóa sổ ít nhất khoảng 1,5% GDP của Anh vĩnh viễn. Mặc dù BOE đã theo đuổi một số ngân hàng trung ương hàng đầu trong việc cắt giảm lãi suất xuống mức thấp kỷ lục và tăng các chương trình mua trái phiếu, nền kinh tế vẫn chưa phục hồi sau khi các biện pháp khóa cửa được dỡ bỏ.

Các nhà kinh tế được thăm dò ý kiến ​​đã dự báo rằng GBP / USD có thể giảm xuống 1,31 trong một tháng kể từ bây giờ, từ mức hiện tại khoảng 1,33. Tuy nhiên, trong một năm kể từ bây giờ, nó có thể lấy lại sức mạnh và tăng lên khoảng 1,34.