Dự báo giá vàng: Đô la Mỹ, Sự khác biệt của lợi tức kho bạc và xu hướng thúc đẩy


ForexVua2


Triển vọng cơ bản của vàng: Trung lập

Vàng giá có thể vẫn bị giới hạn trong tuần tới khi kim loại quý cạnh tranh với các lực lượng cơ bản cạnh tranh. Nhìn chung, XAU / USD đã phải vật lộn để đạt được bước tiến có ý nghĩa kể từ khi giá sụp đổ vào đầu tháng 8. Điều này thể hiện sự thay đổi so với xu hướng tăng giá đang diễn ra kể từ tháng 3.

Sự biến động của thị trường đã tăng tốc trong tuần qua khi S&P 500 giảm và 'thước đo sợ hãi' VIX tăng vọt. Điều này theo sau dữ liệu PMI của Dịch vụ ISM của Hoa Kỳ khá đáng thất vọng, cho thấy có lẽ con đường khó khăn hơn phía trước đối với thành phần lớn nhất của nền kinh tế Hoa Kỳ . Do đó, lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn dài hơn, chẳng hạn như kỳ hạn 10 năm và 30 năm, giảm do nhu cầu tăng. Trong khi đó, Đô la Mỹ được liên kết với thiên đường đã tăng giá.

XAU / USD thường hoạt động như một hàng rào chống fiat. Kim loại quý không mang lại lợi nhuận cho việc nắm giữ tài sản và có thể nhạy cảm với kỳ vọng lạm phát. Trên thị trường tài chính toàn cầu, vàng cũng được định giá rộng rãi bằng Đô la Mỹ, làm cho vàng trở nên nhạy cảm với những biến động của tiền tệ. Do đó, khi cả đồng đô la Mỹ và lợi tức kho bạc di chuyển theo cùng một hướng, sự kết hợp này có thể có tác động sâu sắc đến giá cả.

Kể từ giữa tháng 8, lợi tức kho bạc và Đô la Mỹ có xu hướng di chuyển ngược chiều - xem biểu đồ bên dưới. Với suy nghĩ đó, không có gì đáng ngạc nhiên khi thấy vàng củng cố so với cùng kỳ. Sau khi lợi tức kho bạc tăng trong hầu hết tháng 8, những lợi tức này vẫn còn một số dư địa để cung cấp, tạo cơ hội cho vàng trong trường hợp tâm lý ngại rủi ro tích cực thúc đẩy đồng đô la Mỹ.

Chỉ số Bất ngờ Kinh tế Citi theo dõi dữ liệu của Hoa Kỳ gần đây đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ đầu tháng Bảy. Điều đó cho thấy kỳ vọng của các nhà kinh tế đang dần phù hợp với thực tế hơn, và kết quả tốt hơn có thể trở nên không thường xuyên hơn. Đối với kim loại quý, rủi ro vẫn là sự biến động tăng lên làm tăng tính thanh khoản và do đó đối với USD, giống như vào tháng 3 . Tuy nhiên, một khung lịch kinh tế Hoa Kỳ tương đối yên tĩnh có thể khiến giá dao động.

Để biết thông tin cập nhật về vàng bao gồm cả cấp độ kỹ thuật, hãy nhớ theo dõi tôi trên Twitter @ddubrovskyFX .

Các động lực cơ bản của Vàng - Biểu đồ 4 giờ

Biểu đồ vàng được tạo trong TradingView

< span> * Chỉ số USD dựa trên chuyên ngành tính trung bình theo: EUR, JPY, GBP và AUD

--- Được viết bởi Daniel Dubrovsky, Nhà phân tích tiền tệ cho DailyFX.com

Để liên hệ với Daniel, hãy sử dụng phần nhận xét bên dưới hoặc @ddubrovskyFX trên Twitter