USD / JPY có bắt đầu bứt phá?


fxleadersUSD / JPY đang định hình là một giao dịch thú vị trong tuần này và hành động giá cho thấy nó có thể đang trên bờ vực của một sự bứt phá tiềm năng.

Không có nhiều diễn biến trên thị trường ngoại hối ngày hôm qua khi kỳ nghỉ lễ của Mỹ đã hãm đà biến động để bắt đầu tuần giao dịch mới. Chúng tôi cũng đã thấy GDP Nhật Bản được công bố sáng nay với một chút phô trương, nhưng con số này đã đánh bại kỳ vọng với mức -7,9% so với -8,1% dự kiến.

Đối với tôi, điều thú vị hơn về USD / JPY là mô hình biểu đồ mà nó hiện đang tạo ra.

Như chúng ta có thể thấy bên dưới, giá thực sự đang co lại theo mô hình hình tam giác, đây là một dấu hiệu cổ điển của sự biến động co lại. Điều này thường dẫn đến sự phá vỡ lớn theo hướng này hay hướng khác và sẽ cho thấy có cơ hội chứng kiến ​​một động thái mở rộng.

Hiện tại, đồng Yên là một giao dịch thú vị vì cả USD và JPY đều đang chứng kiến tiền chảy ra khỏi nó ở một mức độ nào đó. Đặc biệt, đồng bạc xanh đã tỏ ra rất mềm mỏng kể từ khi Fed thông báo rằng họ đang điều chỉnh mục tiêu lạm phát và những tác động đối với lãi suất trong tương lai là rõ ràng. Chúng đang ở mức thấp.

Trong khi đồng JPY đứng đầu trong giao dịch mua bán rủi ro.

Vì vậy, trong khi thị trường đang ở điểm uốn, không có gì lạ khi USD / JPY đang cuộn trong hình tam giác này.

Những gì chúng tôi đang tìm kiếm là sự phá vỡ kỹ thuật theo một trong hai hướng. Điều đó trông như thế nào là sự phá vỡ 106,50 về phía tăng và cũng là 105,50 hoặc cao hơn một chút đối với mức giảm. Tôi nghĩ rằng chúng ta có thể có một động thái mở rộng theo một trong hai hướng sau kỳ nghỉ.

Tôi không thể nói chắc chắn rằng trận đấu này sẽ đi theo hướng nào, nhưng điều đó không quan trọng. Đây thực sự là một bước đột phá về kỹ thuật trong quá trình thực hiện.

USD / JPY - 240 phút.