Tỷ giá USD / CAD phục hồi khi BoC gắn bó với các công cụ chính sách hiện tại


ForexVua2


Điểm trao đổi về Đô la Canada

Sự phục hồi gần đây ở USD/CAD dường như đã chững lại trước < span> Thấp tháng 3 / tháng 6 (1,3315) khi Ngân hàng Trung ương Canada (BoC) đứng bên lề tại cuộc họp tháng 9 và cam kết thực hiện “l arge-scale mua tài sản ít nhất 5 tỷ đô la mỗi tuần . ”

Các kho thu hồi USD / CAD khi BoC tuân thủ các Công cụ Chính sách Hiện tại

USD / CAD nhanh chóng quay trở lại từ mức cao mới hàng tháng (1.3259) khi BoC khẳng định rằng “ hoạt động hồi phục trong quý thứ ba có vẻ nhanh hơn dự đoán vào tháng 7 , ”với việc ngân hàng trung ương tiếp tục nói rằng“ c thị trường tài trợ quặng đang hoạt động tốt và điều này đã dẫn đến việc giảm việc sử dụng các chương trình thanh khoản ngắn hạn của Ngân hàng.

Tuy nhiên, BoC khẳng định rằng “ Chương trình QE sẽ tiếp tục cho đến khi khôi phục tốt đang được tiến hành và sẽ được hiệu chỉnh để cung cấp các biện pháp kích thích chính sách tiền tệ cần thiết để hỗ trợ phục hồi và đạt được mục tiêu lạm phát. ”

Các ý kiến ​​đề xuất Thống đốc Tiff Macklem và Co. không vội vàng thay đổi đường lối của chính sách tiền tệ vì “b oth nền kinh tế toàn cầu và Canada đang phát triển rộng rãi theo đúng kịch bản trong Chính sách tiền tệ tháng 7 Báo cáo (MPR), ”và có vẻ như BoC sẽ sử dụng các công cụ chính sách hiện tại của mình trong suốt thời gian còn lại của năm vì ngân hàng trung ương dự kiến“ giai đoạn mở cửa mạnh mẽ trở lại theo sau là giai đoạn hồi phục kéo dài và không đồng đều . ”

Ngược lại, xu hướng thị trường hiện tại có thể khiến USD / CAD chịu áp lực trước Cục dự trữ liên bang lãi suất vào ngày 16 tháng 9 khi BoC vẫn giữ nguyên hiện trạng và có vẻ như hành vi tập trung vào đồng đô la Mỹ sẽ vẫn tồn tại trong những ngày tới. các nhà giao dịch ail đã mua USD / CAD ròng dài kể từ giữa tháng 5.

Báo cáo Khách hàng của IG cho thấy 61,34% nhà giao dịch vẫn còn dài USD / CAD, với tỷ lệ nhà giao dịch mua dài hạn là 1,59 xuống 1. Số lượng nhà giao dịch mua ròng thấp hơn 9,46% so với ngày hôm qua và giảm 22,13% so với tuần trước, trong khi số lượng nhà giao dịch bán ròng cao hơn 24,75% so với ngày hôm qua và cao hơn 1,66% so với tuần trước.

Sự gia tăng vị thế bán khống đã giúp giảm bớt sự nghiêng về tâm lý bán lẻ khi 68,62% thương nhân tỷ giá ròng dài hạn USD / CAD trước cuộc họp của BoC, trong khi lãi ròng dài hạn giảm có thể là kết quả của các lệnh cắt lỗ được kích hoạt khi tỷ giá hối đoái nhanh chóng quay trở lại từ cao mới hàng tháng (1.3259) .

Như đã nói, sự phục hồi gần đây của USD / CAD dường như đã bị đình trệ Ah đã qua mức thấp nhất của tháng 3 / tháng 6 (1,3315) vì nó phải vật lộn để kéo dài chuỗi mức cao hơn và mức thấp hơn từ đầu tuần này và tăng trước từ mức thấp hàng tháng (1,2994 ) cuối cùng có thể trở thành một cạn kiệt của giảm giá xu hướng thay vì thay đổi trong hành vi của thị trường khi sự hình thành của cờ gấu xuất hiện trong chỉ số DXY .

Đăng ký và tham gia với Nhà chiến lược tiền tệ hàng ngày David Song LIVE để có cơ hội thảo luận về các thiết lập thương mại tiềm năng.

Biểu đồ hàng ngày về tỷ giá USD / CAD

Nguồn: Chế độ xem giao dịch