GBP / USD tiếp tục xu hướng giảm, sau khi bị SMA 100 từ chối


fxleadersGBP / USD đã khá lạc quan kể từ tháng 3, tăng tổng cộng 19 xu, từ 1,14 lên 1,35, với tâm lý rủi ro chuyển sang tích cực trên thị trường tài chính sau khi Covid mở cửa trở lại. Mặt khác, đồng USD quay đầu giảm giá, điều này thúc đẩy xu hướng tăng trong cặp tỷ giá này.

Bên cạnh đó, tình thế tiến thoái lưỡng nan Brexit đã được đặt ra do coronavirus. Tuy nhiên, đà tăng đã kết thúc vào ngày 1 tháng 9 dưới 1,35 và nó bắt đầu đảo chiều giảm. Brexit trở lại trong tâm điểm chú ý và tình hình có vẻ không quá hứa hẹn đối với một thỏa thuận thương mại giữa EU và Vương quốc Anh, đó là một trong những lý do cho sự đảo chiều giảm giá

Đồng USD cũng giảm mạnh. dừng lại, do đó GBP / USD đã mất hơn 6 xu cho đến ngày hôm qua trong phiên giao dịch châu Âu. Nhưng tình hình đã thay đổi trong một thời gian, khi USD giảm xuống và GBP / USD tăng cao hơn 150 pips tạo thành đường SMA 200 (màu xám).

Tuy nhiên, SMA 20 đã chuyển thành kháng cự, từ chối giá hôm nay. GBP / USD đã chuyển sang dạng thấp hơn ở đó, nhưng đường SMA 200 lại được giữ ở dạng hỗ trợ. Bây giờ, có một cuộc chiến giữa người mua và người bán giữa hai MA này, vì vậy chúng ta sẽ xem bên nào sẽ thắng. Tuy nhiên, nhược điểm là thuận lợi hơn vào lúc này, với việc Brexit sẽ chẳng đi đến đâu.