Doanh nghiệp Nhật Bản Dự báo Cắt giảm sâu hơn đối với Chi tiêu Vốn


fxleadersTheo một cuộc khảo sát gần đây của Bộ Tài chính, các công ty Nhật Bản đang xem xét cắt giảm chi tiêu vốn của họ xuống 6,8% trong năm tài chính hiện tại kết thúc vào tháng 3 năm 2021. Dự báo suy giảm đã tăng lên kể từ phiên bản trước của cuộc khảo sát khi các công ty đưa ra kế hoạch giảm chi tiêu vốn 4,4% trong giai đoạn này.

Các công ty sản xuất đang có kế hoạch cắt giảm chi tiêu vốn 4,5% trong khi các công ty không phải nhà sản xuất đang cắt giảm 8,1% chi tiêu của họ. Sự sụt giảm nghiêm trọng diễn ra trong bối cảnh đại dịch coronavirus đang diễn ra, với lợi nhuận doanh nghiệp giảm xuống và không cải thiện ngay cả sau khi các biện pháp khóa sổ được dỡ bỏ.

Trong khi đó, một cuộc thăm dò gần đây của Reuters. tiết lộ rằng 56% doanh nghiệp Nhật Bản muốn thấy người phát ngôn cấp cao Yoshihide Suga trở thành Thủ tướng tiếp theo sau Shinzo Abe. Các nhà kinh tế muốn chính phủ tiếp theo tập trung nỗ lực vào cải cách tài khóa để chống lại hậu quả do đại dịch gây ra.

Trong khi các doanh nghiệp dự đoán chính sách kinh tế sẽ không thay đổi kể cả sau khi một nhà lãnh đạo mới được bầu, họ muốn có thêm động lực để bù đắp cho đại dịch tiếp tục hoành hành và làm giảm triển vọng. Các công ty được thăm dò ý kiến ​​cũng liệt kê việc cải thiện quan hệ kinh tế với các quốc gia khác và chuyển đổi kỹ thuật số là những lĩnh vực trọng tâm khác của chính phủ tiếp theo.