Vương quốc Anh và Liên minh Châu Âu đóng vai trò đứng về phía họ trong cuộc ly hôn Brexit, không có lợi cho đồng GBP


fxleadersGBP / USD đã tăng giá trong vài tháng, nhưng đã giảm xuống khi sự sụt giảm của USD dừng lại vào ngày 1 tháng 9, trong khi các sự kiện Brexit gần đây đang đẩy nó xuống thấp hơn. Chìa khóa khiến GBP giảm là Dự luật Thị trường nội bộ mới do Thủ tướng Johnson giới thiệu. Nếu dự luật được thông qua, nó sẽ cho phép Vương quốc Anh loại bỏ các phần của Thỏa thuận rút tiền đã được thống nhất từ ​​tháng 1 năm 2020.

Diễn giải hóa đơn của BoJo:

  • Những người chỉ trích cho rằng dự luật này của Thủ tướng Johnson sẽ vi phạm luật pháp quốc tế.
  • Tuy nhiên, những người ủng hộ dự luật cho rằng dự luật này chỉ nằm trong một 'trường hợp tồi tệ hơn'.
Dự luật sẽ được tranh luận tại Hạ viện Vương quốc Anh vào cuối ngày hôm nay. Sau cuộc tranh luận, một cuộc bỏ phiếu. Nếu Dự luật được chấp nhận thì đồng GBP sẽ giảm giá. Nếu Dự luật bị cộng đồng từ chối thì điều này sẽ hỗ trợ cho đồng GBP. Cuộc bỏ phiếu dự kiến ​​vào cuối ngày hôm nay. Hãy nhớ rằng đảng Bảo thủ của Vương quốc Anh chiếm đa số vững chắc trong nhà, vì vậy sẽ đi qua mà không gặp vấn đề gì.

Ngoại trưởng Ireland về các động thái Brexit mới nhất của Vương quốc Anh

  • Các động thái mới nhất của Vương quốc Anh là một chiến thuật đàm phán.
  • Thông tin của anh ấy là Anh muốn có một thỏa thuận thương mại
Đây là nhận xét của anh ấy về Dự luật Thị trường Nội bộ được đề xuất mới của Thủ tướng Johnson. Đúng, tôi đồng ý với Bộ trưởng Ngoại giao Ireland. Dự luật của Vương quốc Anh là tất cả về tư thế. Tuy nhiên, nó có thể phản tác dụng nếu Nghị viện bỏ phiếu từ chối.

Reuters báo cáo rằng EU sẽ trì hoãn quyết định tiếp cận của Vương quốc Anh đối với thanh toán bù trừ đồng euro do Anh có kế hoạch vi phạm thỏa thuận ly hôn Brexit. EU dự kiến ​​sẽ đưa ra quyết định trong tháng này. Liên minh châu Âu đang đặt các dịch vụ tài chính vào thế khó khi được thiết lập để trả đũa cho dự luật thị trường nội bộ của Vương quốc Anh.