Vàng ổn định khi thị trường trông đợi Cuộc họp chính sách của Fed


fxleadersVào thứ Ba, giá vàng tiếp tục giao dịch không thay đổi sau khi tăng giá trong phiên trước, được hỗ trợ bởi sự suy yếu của đồng đô la Mỹ trước cuộc họp chính sách tiền tệ của Fed bắt đầu từ hôm nay. Tại thời điểm viết bài, GOLD đang giao dịch ở mức trên $ 1,965 một chút.

Mặc dù Fed dự kiến ​​sẽ giữ nguyên lãi suất, cuộc họp tháng này sẽ đáng để tập trung hơn thông tin về chiến lược mới của Fed đối với lạm phát trung bình và mức tăng việc làm ở Mỹ. Khả năng chịu đựng lạm phát lớn hơn là sự thay đổi rõ rệt so với những nỗ lực trước đó của ngân hàng trung ương nhằm giữ lạm phát quanh mức 2%.

Vào thứ Hai, đồng đô la đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn hai tuần, gửi giá vàng tăng khoảng 1%. Bất cứ khi nào đồng đô la suy yếu, vàng trở nên hợp lý hơn để mua cho những người nắm giữ các loại tiền tệ khác, làm tăng nhu cầu và giá của kim loại màu vàng.

Sức hấp dẫn trú ẩn an toàn của vàng vẫn được hỗ trợ do cuộc khủng hoảng coronavirus đang diễn ra, với hầu hết các quốc gia trên thế giới báo cáo số ca bệnh tiếp tục gia tăng. Tuy nhiên, tâm lý này đã bị áp lực trong phiên trước đó trong bối cảnh hy vọng về việc sớm phát triển vắc xin.