Đô la Mỹ Thận trọng khi Thị trường Chờ Quyết định Chính sách của Fed


fxleadersĐồng đô la Mỹ đang giao dịch ổn định vào thứ Tư với dự đoán về quyết định chính sách mới nhất của Fed sẽ được đưa ra vào cuối ngày trong khi đồng tiền trú ẩn an toàn Yên Nhật đã tăng lên mức cao nhất trong hai tuần so với đồng bạc xanh. Tại thời điểm viết bài này, chỉ số đô la Mỹ DXY đang giao dịch quanh mức 93,04.

Đồng yên đã tăng điểm khi các thị trường kỳ vọng Fed sẽ có vẻ ôn hòa hơn sau quyết định gần đây của họ để hướng tới việc duy trì lạm phát ở mức mức trung bình khoảng 2%. Ngay cả khi đồng đô la giảm so với đồng yên, nó đã kết thúc cao hơn so với các đồng tiền chính khác sau khi giảm nhẹ trong phiên trước.

Trong khi một số nhà giao dịch vẫn thận trọng về khả năng Fed trở nên ôn hòa hơn, những người khác cảm thấy rằng không còn chỗ cho sự ôn hòa bổ sung dành cho ngân hàng trung ương. Cũng có khả năng Fed có thể gia hạn chương trình mua trái phiếu của mình trong thời gian dài hơn để hỗ trợ nền kinh tế Mỹ.

Đồng đô la Mỹ đang giao dịch thận trọng khi các thị trường cũng đang chờ đợi các dự báo kinh tế cho năm 2023 mà Fed có thể làm sáng tỏ sau cuộc họp hôm nay. Đặc biệt quan tâm sẽ là kỳ vọng của ngân hàng trung ương về lạm phát trong những năm tới sau khi thay đổi chiến lược gần đây.