Dầu thô tăng? Biden-Trump lan rộng, WTO đưa ra phán quyết thuế quan của Mỹ


ForexVua2


Các điểm trao đổi: Triển vọng giá vàng, bầu cử năm 2020, Chênh lệch Biden-Trump, Phân tích XAU / USD

48 NGÀY TRƯỚC KHI BẦU CỬ CHỦ TỊCH CỦA HOA KỲ

Dữ liệu thăm dò từ Politico tính đến ngày 16 tháng 9 cho thấy cựu Phó Tổng thống và ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden đang duy trì vị thế dẫn đầu mạnh mẽ trước Tổng thống Donald Trump trong cuộc tổng tuyển cử. Lấy trung bình của ba cuộc thăm dò trừ đi một cuộc thăm dò từ Rasmussen Reports cho thấy ông Biden đang giữ vị trí dẫn đầu khoảng 7 điểm so với người đương nhiệm.

Cuộc thăm dò bầu cử ở Hoa Kỳ năm 2020

Nguồn: RealClearPolitics

Sự nổi tiếng ngày càng tăng của anh ấy cũng có thể là kết quả của sự phản đối trái ngược với Chủ tịch hiện tại. Theo Gallup, việc chấp thuận công việc của ông Trump cho thấy mức chênh lệch 14 điểm không được chấp thuận với Economist / YouGov cho thấy mức đánh giá tương tự với mức chênh lệch 9 điểm. Phải nói rằng, mức chênh lệch này có thể thu hẹp nếu sự phục hồi của nền kinh tế bắt đầu đẩy nhanh tiến tới cuộc bầu cử.

Thỏa thuận ra phán quyết của WTO thổi bùng lên cuộc chiến thương mại giữa Trump với Trung Quốc

Vào thứ Tư, Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) đã ra phán quyết rằng mức thuế trị giá 200 tỷ đô la của Trump chống lại Hàng hóa Trung Quốc năm 2018 đã vi phạm các quy tắc thương mại quốc tế. Phán quyết của hội đồng gồm 3 người đã đánh vào tâm điểm của sự tin cậy mà Washington đang dựa vào để biện minh cho các khoản thuế mà họ áp đặt lên gã khổng lồ châu Á.

Việc cơ quan thứ ba độc lập, được quốc tế công nhận và thừa nhận thuế quan thiếu tính hợp pháp có thể khiến việc áp dụng các biện pháp tương tự trong tương lai trở nên khó khăn. Diễn biến mới này làm tăng thêm một lớp phức tạp khác trong cuộc bầu cử sắp tới và chế độ thương mại toàn cầu trong tương lai có thể trông như thế nào dưới thời Tổng thống Trump bốn năm nữa.

Washington đã biện minh cho các mức thuế bằng cách tuyên bố rằng việc Trung Quốc lạm dụng hệ thống thương mại quốc tế và đánh cắp tài sản trí tuệ cần phải đối mặt với một lực lượng chống trả mạnh mẽ. Quyết định này đã vấp phải sự tức giận của các quan chức ở Washington, khi Đại sứ Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Robert Lighthizer nói rằng:

"Hoa Kỳ phải được phép tự bảo vệ mình trước các hành vi thương mại không công bằng và Chính quyền Trump sẽ không để Trung Quốc sử dụng WTO để lợi dụng công nhân, doanh nghiệp, nông dân và chủ trang trại của Mỹ ”.

Căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc đã ở mức cao từ vô số các vấn đề địa chính trị, từ luật an ninh quốc gia của Bắc Kinh ở Hồng Kông cho đến leo thang ở Biển Đông.

Những vấn đề này có thể sẽ tiếp diễn và có thể leo thang nếu ông Trump tái đắc cử và theo đuổi cuộc chiến thương mại với Trung Quốc. Giai đoạn 1 là một phần của những gì có thể sẽ là đa - hiệp định thương mại được công nhận có khả năng sẽ khuấy động thị trường hàng hóa như một phần của quá trình này. Trong phạm vi này ban hành, nếu đầu tư xuyên biên giới chậm lại, nhu cầu đối với các tài sản tăng trưởng như dầu thô có thể giảm.

Phân tích giá dầu thô

Sau khi phá vỡ dưới xu hướng tăng vào đầu tháng 6 - bị áp lực bởi sự sụt giảm trước OPEC vào đầu tháng 3 - giá dầu thô đã giảm trên 13% trước khi ổn định quanh mức 39,40 mỗi thùng. Sắp tới, Brent có thể sẽ tăng trở lại đều đặn để kiểm tra lại điểm uốn quan trọng tại 45,51, nếu được xóa có thể báo trước một đợt tăng giá.

Dầu thô - Biểu đồ hàng ngày

Biểu đồ Brent được tạo bằng TradingView

Các dấu hiệu kinh tế ban đầu sự ổn định có thể đã góp phần vào sự gia tăng của Brent kết hợp với khẩu vị rủi ro mạnh mẽ trên toàn thị trường. Điều này được thúc đẩy bởi bản sửa đổi tăng của Fed về tốc độ tăng trưởng và tỷ lệ thất nghiệp ở Hoa Kỳ vào cuối năm . Sự lạc quan xung quanh sự ổn định có thể đẩy các mặt hàng được duy trì tăng trưởng cao hơn mặc dù việc xóa rào cản ở mức 45,51 sẽ là chìa khóa.

--- Được viết bởi Dimitri Zabelin , Nhà phân tích tiền tệ của DailyFX.com

Để liên hệ với Dimitri , hãy sử dụng phần nhận xét bên dưới hoặc @ZabelinDimitri trên Twitter

https://twitter.com/ZabelinDimitri