Giao dịch dầu thô WTI hỗn hợp - Tập trung vào mối quan tâm yếu về nhu cầu


fxleadersĐầu ngày thứ Năm, giá dầu thô WTI đang giao dịch đi ngang và giữ mức tăng so với phiên trước do lo ngại về nguồn cung bị ảnh hưởng bởi cơn bão Sally đã bù đắp cho lo lắng về nhu cầu dầu suy yếu sau cuộc khủng hoảng coronavirus. Tại thời điểm viết bài, dầu thô của WTI đang giao dịch ở mức khoảng 39,66 USD / thùng.

Dầu thô WTI đã chịu áp lực vào thứ Tư sau khi công bố báo cáo EIA tiết lộ mức hơn dự kiến ​​xây dựng trong kho sản phẩm chưng cất của Hoa Kỳ. Theo EIA, các kho dự trữ sản phẩm chưng cất ở Mỹ đã tăng 3,5 triệu thùng trong tuần qua, làm dấy lên lo ngại rằng nhu cầu dầu vẫn yếu ngay cả sau khi các hạn chế cấm vận được dỡ bỏ.

Điều này là mức tăng cao nhất trong kho dự trữ sản phẩm chưng cất kể từ năm 1991, trong khi tỷ suất lợi nhuận để sản xuất sản phẩm chưng cất giữa các nhà máy lọc dầu của Mỹ đã xuống mức thấp nhất trong 10 năm. Với mức giá thấp, các nhà máy lọc dầu khó có thể tăng nguồn cung các sản phẩm chưng cất và phản ánh nhu cầu yếu đối với một số sản phẩm làm từ dầu thô.

Trong khi đó, các công ty dầu mỏ đang dần bắt đầu khởi động lại hoạt động sản xuất ngoài khơi Vịnh Mexico sau cơn bão. Sally. Cơn bão nhiệt đới đã làm giảm sản lượng dầu trị giá 500 nghìn thùng / ngày trong khu vực, tạm thời hỗ trợ giá dầu thô trong bối cảnh lo ngại về gián đoạn nguồn cung.

Cuối ngày hôm nay, dầu thô có thể chứng kiến ​​một số động thái khi OPEC và các đồng minh sẵn sàng đáp ứng và xem xét các điều kiện hiện hành trên thị trường dầu mỏ. Trong cuộc họp vào tháng 7, OPEC + đã cam kết giảm nguồn cung dầu 7,7 triệu thùng / ngày từ tháng 8 đến tháng 12 để cân bằng nguồn cung trước nhu cầu yếu nhưng việc cắt giảm hơn nữa dường như khó xảy ra trong cuộc họp hôm nay.