WTI mở rộng mức tăng vừa phải, giảm xuống dưới $ 41,00 - Triển vọng cơ bản!


fxleadersTrong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Hai, giá dầu thô WTI đã không thể kéo dài chuỗi chiến thắng trước đó trong ngày, giảm từ 41,48 đô la xuống mức 40,59 đô la, khi giá dầu ngày càng xấu đi tình hình liên quan đến coronavirus (COVID-19) ở Anh, châu Âu và một số quốc gia châu Á đáng chú ý, như Ấn Độ, làm dấy lên nghi ngờ về sự phục hồi nhu cầu. Chính điều này đã làm giảm giá dầu thô. Hơn nữa, việc khởi động lại các giàn khoan dầu ở Vịnh Mexico và căng thẳng nội bộ trong Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC), liên quan đến thỏa thuận cắt giảm sản lượng, càng làm tăng thêm sự bi quan về giá dầu thô.

Trong một diễn biến khác, Mỹ và Iran lại một lần nữa trên đường đối đầu khi Mỹ chuẩn bị trừng phạt hơn 20 công ty có liên quan đến ngành sản xuất vũ khí của Tehran. Điều này cũng gây áp lực giảm giá dầu. Ngược lại, cơn bão nhiệt đới ở khu vực Vịnh Mexico của Hoa Kỳ đã làm ngừng sản xuất ở một mức độ nào đó, điều này giúp hạn chế thiệt hại sâu hơn về giá dầu thô.

Bên cạnh đó, sự yếu kém của Mỹ trên diện rộng. đồng đô la, trước bài phát biểu của quan chức Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, cũng có thể được coi là một yếu tố chính đang kiểm tra xem có bất kỳ tổn thất bổ sung nào trong giá dầu thô hay không. Hiện tại, dầu thô đang giao dịch ở mức 40,56 USD và củng cố trong phạm vi từ 40,37 đến 41,48.

Về mặt vi rút coronavirus, số ca gia tăng ở Anh và Tây Ban Nha đang tiếp tục thúc đẩy lo lắng về nhu cầu dầu. Do đó, khiến giá dầu chịu nhiều áp lực. Dữ liệu cho thấy có khoảng 30,78 triệu người được báo cáo là bị nhiễm coronavirus trên toàn cầu, và 954.843 người đã chết. Theo Giám đốc khu vực của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Hans Kluge, châu Âu đã báo cáo 300.000 ca nhiễm mới, mức tăng hàng tuần đáng chú ý nhất từ ​​trước đến nay, thậm chí vượt mức tăng đột biến đầu tiên vào mùa xuân. Pháp, Ba Lan, Hà Lan và Tây Ban Nha đang phải đối mặt với làn sóng thứ hai của đại dịch và Vương quốc Anh đang xem xét một lệnh cấm vận mới, trong khi các quốc gia như Đan Mạch và Hy Lạp, đã công bố các hạn chế mới vào thứ Sáu. Những tiêu đề này đã tạo thêm gánh nặng cho giá dầu thô.

Mặt khác, căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và Trung Quốc cũng gây thêm áp lực lên giá dầu thô. Thêm vào cuộc tranh cãi giữa Mỹ và Trung Quốc, Tehran và Mỹ đang ở thế khó khăn khi Mỹ đang chuẩn bị áp đặt các lệnh trừng phạt đối với hơn hai chục công ty giúp quốc gia Ả Rập chế tạo vũ khí. Một yếu tố khác ảnh hưởng đến giá dầu thô là việc Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa không đưa ra bất kỳ thông báo mới nào về gói cứu trợ coronavirus (COVID-19), trong bối cảnh khác biệt chính trị.

Về mặt USD, Đồng đô la Mỹ trên diện rộng đã mở rộng xu hướng giảm giá của nó trong phiên trước và nó vẫn đang dao động trên đường giảm giá trong ngày, trước bài phát biểu của quan chức Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, dự kiến ​​diễn ra vào cuối tuần này. Bên cạnh đó, quyết định về việc đưa trái phiếu chính phủ Trung Quốc vào Chỉ số Trái phiếu Chính phủ Thế giới FTSE Russell (RWGBI) cũng đang khiến các nhà đầu cơ USD ở thế phòng thủ. Tuy nhiên, sự mất giá của đồng đô la Mỹ đã trở thành một yếu tố chính giúp hạn chế bất kỳ khoản lỗ sâu hơn nào đối với giá dầu thô. Trong khi đó, chỉ số US Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác, đã giảm 0,16% xuống 92,870 vào lúc 9:55 PM ET (2:55 AM GMT).

ao, lý do dẫn đến mất mát dầu thô cũng có thể liên quan đến các báo cáo mới nhất rằng chỉ huy Libya Khalifa Haftar đã hứa sẽ dỡ bỏ lệnh phong tỏa 8 tháng đối với xuất khẩu dầu.

Về phía trước, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Chicago. Chỉ số Hoạt động, dự kiến ​​sẽ ở mức 1,95, so với 1,18 trước đó, sẽ là yếu tố quan trọng để theo dõi trong ngày. Bên cạnh đó, kịch tính liên tục xoay quanh quan hệ Mỹ-Trung và các cập nhật về gói kích cầu của Mỹ cũng sẽ được theo dõi chặt chẽ. Trong khi đó, sự chuyển động của các tiêu đề USD và coronavirus sẽ không mất đi bất kỳ ý nghĩa nào và chúng có thể đóng một vai trò quan trọng trong sự biến động của giá dầu. Chúc bạn thành công!