Giá vàng phá vỡ thấp hơn khi mức tăng vọt về ngại rủi ro và biến động tăng vọt


ForexVua2


Triển vọng giá vàng:

Giá vàng giảm xuống do mức độ tăng vọt về tâm lý ngại rủi ro và biến động tăng vọt

Vàng giảm xuống dưới 1.900 USD / ounce lần đầu tiên kể từ ngày 12/8 vào thứ Hai, xóa sổ một mô hình kỹ thuật quan trọng và mở đầu cho những tổn thất tiếp theo trong quá trình này. Thường được coi là một tài sản trú ẩn an toàn, sự biến động đột ngột trên các thị trường khác nhau đã chứng kiến ​​giao dịch kim loại màu vàng ở mức bế tắc với các tài sản rủi ro, có thể cho thấy một số nhà giao dịch phải thanh lý vị thế vàng để thực hiện các nghĩa vụ giao dịch khác. Hành động giá tương tự đã được chứng kiến ​​vào tháng Hai ở đỉnh cao của đợt bán tháo covid.

Biểu đồ giá Vàng (XAU / USD): Khung thời gian 4 giờ (Tháng 6 năm 2020 - Tháng 9 năm 2020)

Sau phân tích của Thứ Hai, vàng đã rơi ra khỏi ngưỡng mà nó thiết lập kể từ đầu tháng 8, điều này có thể dẫn đến sự biến động gia tăng trong những ngày tới khi các nhà giao dịch tận dụng lợi thế của việc thiếu các rào cản gần đó. Cuối cùng, mức lưu ý kỹ thuật tiếp theo ở phía hỗ trợ có thể là $ 1,862, trùng với mức dao động tháng 8 của kim loại. Những tổn thất tiếp theo có thể dẫn đến một cuộc tấn công vào cấp độ, nếu bị phá vỡ, vàng có thể tiếp tục giảm xuống.

Xem Tập Podcast của chúng tôi về Giao dịch rủi ro và Nơi ẩn náu an toàn

Nhìn chung, mức kháng cự có thể nằm ở điểm được hỗ trợ trước - đáng chú ý nhất là khoảng $ 1,920. Điều đó cho thấy, vàng có vẻ dễ bị tổn thương trong giai đoạn này với sự thay đổi đột ngột về khẩu vị rủi ro và cấu trúc kỹ thuật bị phá vỡ. Do đó, triển vọng ngắn hạn đối với kim loại quý chắc chắn đã bị ảnh hưởng nhưng tôi cho rằng các động lực cơ bản dài hạn đằng sau đợt tăng giá rộng lớn hơn vẫn còn nguyên vẹn.

Do đó, một số tín đồ vàng có thể coi hành động giá gần đây là giai đoạn củng cố trước khi tiếp tục tăng cao hơn trong những tháng tới. Do đó, phần mở rộng thấp hơn có thể thay đổi đáng kể cấu hình phần thưởng rủi ro của hàng hóa từ góc độ giao dịch. Trong thời gian chờ đợi, hãy theo dõi @PeterHanksFX trên Twitter để cập nhật và phân tích.

- Do Peter Hanks, Nhà chiến lược viết cho DailyFX.com

Liên hệ và theo dõi Peter trên Twitter @PeterHanksFX