Điểm nổi bật từ Bài điều tra Quốc hội của Chủ tịch Fed Powell: Ngày 1


fxleadersVào ngày đầu tiên làm chứng trước Quốc hội, chủ tịch Jerome Powell đã tuyên bố rằng Fed sẽ sử dụng tất cả các công cụ có sẵn trong thời gian cần thiết để đưa nền kinh tế Mỹ đi đúng hướng sau khi đại dịch coronavirus suy thoái. Ông nhắc lại những điểm nổi bật từ cuộc họp chính sách mới nhất của Fed khi ngân hàng trung ương xác nhận rằng lãi suất sẽ duy trì ở mức gần 0 cho đến khi mức việc làm phục hồi. Ngoài ra, Powell cũng duy trì sự thay đổi chiến lược mới của Fed là để lạm phát thỉnh thoảng tăng cao hơn mục tiêu 2% trước đó.

Powell xác nhận rằng lĩnh vực nhà ở tại Mỹ đã phục hồi trong khi chi tiêu tiêu dùng ở mức khoảng 75%. mức độ trước đại dịch. Tuy nhiên, ông cảnh báo rằng hoạt động kinh tế và việc làm vẫn thấp hơn nhiều so với thời kỳ trước khi đại dịch bắt đầu và đối mặt với sự không chắc chắn đáng kể trong tương lai.

Trong bài phát biểu của mình, Powell vẫn giữ nguyên quan điểm của mình từ trước rằng đồng đô la Mỹ sẽ cần hỗ trợ chính sách tài chính và tiền tệ bổ sung để bù đắp bất kỳ thiệt hại dài hạn nào do đại dịch gây ra.

Powell cũng thảo luận về chương trình cho vay Main Street của ngân hàng trung ương, nói thêm, “Nhu cầu cho các khoản vay Main Street có thể tăng theo thời gian nếu đại dịch tiếp tục ảnh hưởng đến khả năng tiếp cận tín dụng của các doanh nghiệp và tổ chức phi lợi nhuận thông qua các kênh thông thường và khi các chương trình hỗ trợ khác hết hạn. ”