Tỷ giá EUR / USD để tăng tốc? Cuộc đua Biden-Trump cho Florida thắt chặt


ForexVua2


Bầu cử 2020, Dữ liệu Tổng tuyển cử, Cuộc thăm dò ở Florida, Chênh lệch Biden-Trump, Phân tích EUR / USD - Các điểm trao đổi

41 NGÀY TRƯỚC KHI BẦU CỬ CHỦ TỊCH CỦA HOA KỲ

Dữ liệu thăm dò mới nhất kể từ ngày 23 tháng 9 cho thấy Phó Tổng thống kiêm ứng cử viên Dân chủ Joe Biden vượt lên dẫn trước Tổng thống Donald Trump về dự báo tổng tuyển cử. Ngay cả các Báo cáo theo khuynh hướng bảo thủ của Rasmussen cũng cho thấy ông Biden dẫn đầu, mặc dù phải thừa nhận rằng tỷ lệ này nhỏ hơn đáng kể so với mức trung bình 8,75 điểm giữa bốn cuộc thăm dò còn lại.

Cuộc thăm dò bầu cử ở Hoa Kỳ năm 2020

Nguồn: RealClearPolitics

Như đã đề cập trong bài viết trước của tôi , ngày càng có nhiều ca nhiễm coronavirus có thể ảnh hưởng đến cách người Mỹ nhìn nhận về khả năng ngăn chặn và giảm thiểu tác động của đại dịch của ông Trump. Do đó, sự nổi tiếng ngày càng giảm của anh ấy gián tiếp giúp đẩy Biden lên cao hơn. Đại dịch Covid-19 và ảnh hưởng của nó đối với nền kinh tế sẽ là một trong một số chủ đề chính được thảo luận trong cuộc tranh luận tổng thống sắp tới vào ngày 29 tháng 9 .

Thắt chặt cuộc đua ở Florida

Cuộc đua tới Florida - một tiểu bang xoay vòng nơi kể từ năm 1992, mọi người chiến thắng ở đây đều đến Nhà Trắng - giữa Biden và Trump xuất hiện được thắt chặt. Các cuộc thăm dò mới nhất cho thấy cựu Phó Tổng thống chỉ dẫn trước 3 điểm, trong khi ABC News / Washington Post cho thấy Trump dẫn trước 4. Do tầm quan trọng của tiểu bang trong cuộc đua và số tiền chiến dịch được phân bổ ở đây, việc giám sát những gì xảy ra ở Florida sẽ rất quan trọng .

Triển vọng EUR / USD

Áp lực bán EUR / USD có thể tăng lên sau khi cặp tiền này vượt qua ngưỡng kỹ thuật quan trọng, mở ra cánh cửa cho các khoản lỗ tiếp theo và bắt đầu của một sự đảo chiều sâu tiềm ẩn. Sau khi làm mất hiệu lực giao nhau của hai kênh hỗ trợ tăng - có nhãn Tương ứng là Xu hướng tăng 1 và Xu hướng tăng 2 - EUR / USD đã giảm xuống. Tuy nhiên, cặp tiền này đã tạm dừng một thời gian ngắn ở vùng dưới của một phạm vi hỗ trợ hẹp nhưng quan trọng giữa 1.1698 và 1.1720.

EUR / USD - Biểu đồ hàng ngày

Biểu đồ EUR / USD được tạo bằng TradingView

Tuy nhiên, EUR / USD vừa phá vỡ dưới mức thấp nhất và hiện đang giao dịch ngay tại nến mà Uptrend 2 bắt đầu ban đầu. Sắp tới, áp lực bán có thể tiếp tục gia tăng khi cặp kháng cự March đã quay đầu hỗ trợ tại 1.1448. Cặp tỷ giá có thể bắt nhịp ở mức này nếu đám đông người mua áp đảo người bán và tạm thời dừng việc bán ra.

--- Được viết bởi Dimitri Zabelin , Nhà phân tích tiền tệ của DailyFX.com

Để liên hệ với Dimitri , hãy sử dụng phần nhận xét bên dưới hoặc @ZabelinDimitri trên Twitter