Tóm tắt hàng ngày, ngày 25 tháng 9 - Mọi thứ bạn cần biết về vàng vào thứ sáu!


fxleadersCác nhà giao dịch Thứ Sáu vui vẻ,
Giá kim loại quý GOLD đóng cửa ở mức 1.867,55, sau khi đặt mức cao là 1.877,03 và mức thấp là 1.848,74. Nhìn chung, diễn biến của vàng vẫn tăng trong suốt cả ngày. Giá kim loại quý tăng mạnh, ghi nhận mức tăng vào thứ Năm, sau khi lỗ trong ba ngày liên tiếp. Trong phiên giao dịch đầu ngày, giá vàng giảm xuống mức thấp nhất kể từ ngày 22/7; tuy nhiên, giá đã đảo chiều và bắt đầu tăng trở lại vào nửa cuối ngày.

Việc đồng đô la Mỹ mạnh lên, do nhu cầu về trạng thái trú ẩn an toàn của nó, do những bất ổn xung quanh Các biện pháp kích thích hơn nữa và số ca nhiễm coronavirus gia tăng, cùng với sự phục hồi kinh tế toàn cầu, đã đè nặng lên giá vàng.

Kim loại màu vàng được giao dịch dưới mức 1.900 vào thứ Năm, khi những lo ngại toàn cầu mới về lần thứ hai làn sóng coronavirus, đặc biệt là ở châu Âu, đã thúc đẩy các nhà đầu tư hướng tới đồng đô la Mỹ. Hành vi của nhà đầu tư này là bình thường, bởi vì đồng bạc xanh có được sức hút trong mọi cuộc khủng hoảng toàn cầu hoặc châu Âu, giống như cuộc khủng hoảng hiện tại.

Vị thế của đồng bạc xanh trước đối thủ lớn nhất, đồng Euro, đã được củng cố sau khi coronavirus tăng nhanh. nhiễm trùng ở các nước Châu Âu. Bất chấp sự gia tăng số ca nhiễm bệnh ở Mỹ, đồng bạc xanh vẫn mạnh do đồng tiền đối thủ của nó, đồng Euro giảm giá gần đây, do sự bùng phát trở lại của các trường hợp COVID-19 và các chỉ số kinh tế yếu trong Khu vực đồng tiền chung châu Âu.

Hơn nữa, vào thứ Năm, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell và Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin, đã điều trần trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện. Hai người đàn ông đã gặp nhau để thảo luận về vai trò của các cơ quan của họ trong việc xử lý tình trạng suy thoái kinh tế do cuộc khủng hoảng coronavirus gây ra.

Powell nói rằng việc Quốc hội không thông qua các quỹ cứu trợ bổ sung đã làm tăng thêm lo ngại về tăng trưởng kinh tế chậm lại. Trong khi đó, Mnuchin thúc giục Quốc hội đảm bảo rằng quỹ cứu trợ có mục tiêu được thông qua nhanh chóng, bằng cách tập trung vào các điều khoản mà cả hai bên đồng ý. Tất cả những yếu tố này đã giữ cho đồng đô la Mỹ ở mức cao trên bảng, với Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) lên mức cao nhất trong hai tháng.

Về mặt dữ liệu, lúc 17:30 GMT, Tuyên bố Thất nghiệp số liệu của tuần trước cho thấy mức tăng lên 870 nghìn, so với mức 845 nghìn dự kiến, tính theo đô la Mỹ. Vào lúc 19:00 GMT, Doanh số bán nhà mới cho tháng 8 tiết lộ mức tăng lên 1.011 nghìn so với mức 890 nghìn được dự đoán, hỗ trợ cho vay đối với đồng đô la Mỹ.

Dữ liệu kinh tế vĩ mô tích cực của Mỹ đã tiếp thêm sức mạnh cho đồng đô la Mỹ , đè nặng lên giá vàng. Trong nửa cuối ngày, giá vàng tăng do căng thẳng Mỹ-Trung leo thang, sau khi các nhà sản xuất ô tô lớn kiện chính phủ Mỹ về việc áp thuế nhập khẩu đối với linh kiện Trung Quốc. Hai nước đều đã áp thuế biên giới đối với hàng hóa và dịch vụ của nhau như một phần của cuộc chiến thương mại đang diễn ra, ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực, trong đó có ngành ô tô.

Một số vụ kiện của nhiều nhà sản xuất ô tô đã được báo cáo là đã đệ đơn chống lại chính phủ Hoa Kỳ trong vài ngày qua, tại Tòa án Thương mại Quốc tế. Sau khi gia nhập WTO, thuế quan của Hoa Kỳ đã được tiết lộ là không phù hợp với luật pháp quốc tế. Căng thẳng Mỹ-Trung gia tăng và chiến tranh thương mại leo thang và tác động của nó đối với nền kinh tế toàn cầu đã làm tăng giá kim loại màu vàng, do trạng thái trú ẩn an toàn của nó và giá vàng bắt đầu tăng.

Mức kỹ thuật hàng ngày
Kháng cự hỗ trợ
1.846,30 1.900.20
1.824.20 1.932,00
1.792.40 1.954.10
Pivot Point: 1.878,10

Xu hướng giảm giá của < span> GOLD dường như đang mờ dần, vì các nhà giao dịch đã bắt đầu chốt lời trong vùng quá mua ở mức 1.871. Việc nến Doji đóng cửa trong khung thời gian hàng ngày có khả năng thúc đẩy chuyển động đi lên trên thị trường cho đến khi mức thoái lui Fibonacci 38,2% là 1.895. Ở phía cao hơn, mọi con mắt đều tập trung vào mức 1.877, vì đây là mức tạo xu hướng cho ngày nay; dưới mức này, giá vàng có thể giảm xuống mức 1.858 và 1.846. Đồng thời, sự giao nhau trong xu hướng tăng ở mức 1.877 có thể dẫn giá vàng về mức 1.895. Chúc bạn thành công!