Vàng ổn định, Thương nhân đang chờ đợi cuộc tranh luận của Tổng thống Hoa Kỳ, Kích thích tài khóa


fxleadersVào đầu ngày thứ Hai, giá vàng đang giao dịch ổn định sau khi sự phục hồi của đô la Mỹ dừng lại và các nhà giao dịch chờ đợi cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên của Hoa Kỳ vào cuối tuần này. Vào thời điểm viết bài, GOLD đang giao dịch ở mức trên 1.863 đô la một chút.

Các nhà giao dịch cũng chờ đợi thông tin chi tiết về vòng tiếp theo của các biện pháp kích thích tài khóa ở Hoa Kỳ sau khi Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đã bình luận vào cuối tuần rằng Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa có thể sớm đạt được thỏa thuận về gói cứu trợ coronavirus. Các nỗ lực kích thích ngày càng tăng đã thúc đẩy sức hút trú ẩn an toàn của vàng và đẩy giá của nó lên cao hơn.

Một mặt, vàng được hỗ trợ từ số lượng ca nhiễm coronavirus gia tăng trên toàn cầu do lo ngại về sự gia tăng khóa cửa có thể trì hoãn sự phục hồi kinh tế. Tuy nhiên, mặt khác, nhu cầu đối với vàng vật chất ở Ấn Độ - một trong những nước tiêu thụ kim loại màu vàng lớn nhất thế giới, vẫn yếu do giá tăng cao và ngay cả việc giảm giá của các đại lý cũng không thể thu hút được người tiêu dùng.

Vàng cũng chịu áp lực sau khi công bố dữ liệu đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền cốt lõi từ Mỹ vào cuối tuần trước. Các đơn đặt hàng mới đối với hàng hóa tư bản được thực hiện tại Mỹ đã tăng lớn hơn dự kiến ​​trong tháng 8 ngay cả khi các lô hàng tăng vọt lên mức cao nhất gần 6 năm trong tháng, gửi tín hiệu tích cực về sự cải thiện trong hoạt động kinh tế ở Mỹ.