AUD / USD Tiếp tục Giao dịch Thay đổi - Một Kế hoạch Giao dịch Nhanh chóng!


fxleadersCặp AUD / USD đóng cửa ở mức 0,70244, sau khi đặt mức cao nhất là 0,70865 và mức thấp là 0,70055. Nhìn chung, chuyển động của cặp AUD / USD vẫn giảm trong suốt cả ngày. Trong một phiên giao dịch trước đó, cặp AUD / USD đã tăng trên mức 0,70800 khi nó cố gắng đảo ngược chuỗi giảm giá kéo dài 5 ngày của mình. Tuy nhiên, cuộc đấu tranh của cặp AUD / USD đã thất bại khi đồng đô la Mỹ tiếp tục tăng giá và sức hấp dẫn của nơi trú ẩn an toàn vẫn còn trên thị trường.

Một lý do khác đằng sau khoản lỗ sâu trong Cặp AUD / USD là sự leo thang trong căng thẳng Mỹ-Trung. Những lo ngại về một cuộc chiến tranh lạnh mới, được nêu ra tại Đại hội đồng Liên hợp quốc (UNGA), đã tạo ra áp lực mới đối với nước Úc đang gặp rủi ro. Điều này đã dẫn đến ngày lỗ thứ 6 liên tiếp của cặp AUD / USD vào thứ Sáu.

Tại cuộc họp của UNGA vào tuần trước, Hoa Kỳ và Trung Quốc tiếp tục tranh cãi với nhau về vấn đề coronavirus. Trong khi, Mỹ đổ lỗi cho Trung Quốc về sự lây lan toàn cầu của đại dịch coronavirus và kêu gọi quốc gia rồng phải chịu trách nhiệm về những thiệt hại kinh tế toàn cầu, thì Trung Quốc bác bỏ trách nhiệm và cáo buộc Mỹ đang tạo ra nhiều rắc rối hơn cho thế giới.

< p> Trong khi đó, Tổng thư ký Liên hợp quốc, Antonio Guterres, kêu gọi sự thống nhất giữa các quốc gia thành viên và cảnh báo rằng tranh chấp giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đang đi sai hướng và họ đang tiến tới một cuộc Chiến tranh Lạnh mới. Những căng thẳng này khiến tâm lý rủi ro bị áp lực và Aussie chịu nhiều rủi ro hơn, cuối cùng làm tăng thêm tổn thất trong cặp AUD / USD.

Về mặt dữ liệu, các số liệu cho Hàng hóa bền cốt lõi và Hàng hóa lâu bền Đơn đặt hàng cho tháng 8 đã được phát hành vào thứ Sáu. Các báo cáo cho thấy cả hai đều đã giảm xuống 0,4% so với dự kiến ​​lần lượt là 1,0% và 1,1%, đè lên đồng đô la Mỹ. Tuy nhiên, điều này đã không thể đảo ngược xu hướng giảm của cặp AUD / USD. Bất chấp dữ liệu kinh tế vĩ mô tiêu cực từ Mỹ, đồng bạc xanh vẫn tiếp tục tăng giá do trạng thái trú ẩn an toàn. Sự không chắc chắn ngày càng tăng về sự phục hồi kinh tế, do các số liệu kinh tế vĩ mô suy giảm, đã củng cố sức hấp dẫn về nơi trú ẩn an toàn. Điều này càng đè nặng lên cặp AUD / USD, vốn đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ ngày 20 tháng 7.

Trong khi đó, tình hình coronavirus ở Úc đang được cải thiện, khi số người bị nhiễm hàng ngày bắt đầu giảm. Tuy nhiên, một giáo sư và cố vấn của WHO, Marylouise McLaws, đã nói rằng liệu Úc sẽ chứng kiến ​​làn sóng thứ ba của virus coronavirus hay không, nói rằng nếu các hạn chế được dỡ bỏ quá sớm, do số lượng ca nhiễm coronavirus giảm , đại dịch một lần nữa có thể lây lan nhanh chóng. Những bình luận đáng lo ngại này đã khiến đồng nội tệ chịu áp lực và AUD / USD tiếp tục giảm.

Mức độ kỹ thuật hàng ngày

Kháng cự hỗ trợ

0,7031 0,7046

0,7022 0,7054

0,7015 0,7062

Pivot Point: 0,7038

Cặp AUD / USD đã bật ra khỏi vùng hỗ trợ hai đáy ở mức 0,7014 và bây giờ nó có khả năng đối mặt với mức kháng cự ngay lập tức tại 0,7084 và 0,71190, cùng với mức hỗ trợ 0,7035. Xu hướng tăng giá có vẻ chiếm ưu thế trong ngày hôm nay, hơn 0,7045. Chúc bạn thành công!