Brent giảm 4% vì lo ngại dịch coronavirus thứ hai


ForexVua


Dầu thô Brent tiếp tục giảm khi thị trường Mỹ mở cửa vào thứ Hai, giảm xuống mức thấp nhất trong 2 tuần, do lo ngại về đợt nhiễm trùng coronavirus thứ hai, điều này làm giảm hy vọng về sự phục hồi của nhu cầu dầu toàn cầu.

Dầu thô Brent giảm 4% xuống còn 37,26 USD / thùng, sau khi mở ở mức 38,78 USD và đạt mức cao nhất trong ngày là 38,78 USD.

Giá dầu Brent tăng 1,7% vào thứ Sáu, trong một nhịp thở sau khi lặn Giá thấp trong 2 tuần là 37,03 đô la.

Giá dầu cũng đã mất 7% trong tuần qua, báo lỗ hàng tuần đầu tiên kể từ giữa tháng 4, về những lo ngại mới về nhu cầu của Mỹ và nhận xét của Ả Rập Xê Út về việc hủy bỏ Sản lượng tự nguyện của nó cắt giảm sau tháng Sáu.

Một làn sóng nhiễm coronavirus mới xuất hiện ở thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc, làm dấy lên lo ngại về đợt bùng phát thứ hai, đặc biệt là khi virus này xuất hiện lần đầu tiên ở Vũ Hán năm ngoái.

Số ca mắc coronavirus cũng bắt đầu tăng trở lại ở Mỹ, vào cuối tuần qua, với hơn 25.000 ca được xác nhận mới về Thứ bảy.

Điều này làm tăng sự lo ngại của thị trường, đặc biệt là thị trường dầu mỏ, sau những lợi ích gần đây dựa trên hy vọng phục hồi nhu cầu toàn cầu, sau khi nhiều quốc gia nới lỏng các hạn chế khóa và mở lại nền kinh tế.