EU quan tâm đến dự thảo chung cho thỏa thuận thương mại tự do với Vương quốc Anh


fxleadersMột báo cáo gần đây trên The Times chỉ ra rằng các nhà đàm phán của EU đã bày tỏ sự quan tâm đến việc làm việc với các đối tác Anh của họ về một văn bản pháp lý chung cho thỏa thuận thương mại khả thi sẽ có hiệu lực vào cuối giai đoạn chuyển tiếp vào tháng 12 31. Vòng đàm phán thương mại tiếp theo dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào cuối ngày hôm nay.

Michael Barnier, trưởng đoàn đàm phán Brexit của Liên minh Châu Âu, sẽ bắt đầu dự thảo chung cho một hiệp định thương mại tự do trong tuần này, với đầu vào từ David Frost, trưởng đoàn đàm phán của Anh. Frost chịu trách nhiệm cung cấp thông tin về hạn ngạch đánh bắt cá và chính sách trợ cấp trong tương lai của Anh.

Báo cáo này cho thấy EU đã sẵn sàng tiến hành các cuộc đàm phán thương mại, sau khi trước đó đe dọa tạm dừng đàm phán. về các vấn đề thương mại và an ninh. Chỉ còn chưa đầy 100 ngày nữa là kết thúc giai đoạn chuyển tiếp, ở Anh có sự không chắc chắn đáng kể về cách thức tiến hành kinh doanh với EU sau khi Brexit chính thức có hiệu lực vào năm tới.

Các cuộc thảo luận sắp tới là Vòng đàm phán cuối cùng đã được lên kế hoạch cho đến nay và dự kiến ​​sẽ kéo dài đến cuối tuần này. EU đã vượt qua yêu cầu đạt được đồng thuận về tất cả các vấn đề tranh chấp trước khi đưa ra thỏa thuận thương mại cuối cùng.