Bất bình đẳng thu nhập ở Hoa Kỳ được cải thiện nhẹ trong năm 2016-2019


fxleadersTheo Khảo sát mới nhất của Fed về tài chính người tiêu dùng, bất bình đẳng thu nhập đã giảm nhẹ trong ba năm đầu tiên kể từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump lên nắm quyền. Mức lương tăng và tỷ lệ thất nghiệp giảm đã giúp nâng cao năng lực cho các hộ gia đình có thu nhập thấp và ít học hơn trong giai đoạn này.

Tuy nhiên, bất bình đẳng giàu nghèo hầu như không thay đổi vào năm 2019 như năm 2016, với 10% gia đình hàng đầu giữ khoảng 71% của cải gia đình trong nước. Tuy nhiên, có vẻ như có sự tạm dừng trong xu hướng dài hạn của sự giàu có và thu nhập vẫn chỉ tập trung ở cấp cao nhất.

Không tính đến 1% giàu nhất, hộ gia đình trung bình thu nhập ghi nhận mức tăng 3,1% từ năm 2016 đến năm 2019. Ngoài ra, các gia đình ở phần tư thứ 25-50 chứng kiến ​​tài sản của họ tăng 36% trong giai đoạn này trong khi phần tư dưới cùng cũng chứng kiến ​​giá trị ròng của họ tăng lên.

< p> Các gia đình da đen và gốc Tây Ban Nha có tỷ lệ giàu có cao hơn so với các gia đình da trắng. Mức tăng trung bình về giá trị ròng của các gia đình gốc Tây Ban Nha da đen và da trắng lần lượt là 33%, 65% và 3%.