Triển vọng USD / CAD: Mức cao trong tháng 8 vẫn trên Radar khi RSI theo dõi xu hướng tăng


ForexVua2


Điểm trao đổi của Đô la Canada

USD / CAD củng cố khi nó nhanh chóng quay trở lại từ mức cao mới hàng tháng (1,3419), nhưng mức cao trong tháng 8 (1.3451) vẫn nằm trên radar khi Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) theo dõi xu hướng tăng được thiết lập vào tháng 9 và tiếp cận vùng quá mua.

USD / Triển vọng CAD: Mức cao trong tháng 8 vẫn trên Radar khi RSI theo dõi xu hướng tăng

USD / CAD phần lớn theo dõi hành động giá bị ràng buộc trong phạm vi từ đầu tuần này và sự cải thiện niềm tin của nhà đầu tư có thể kéo theo tỷ giá hối đoái vì Đô la Mỹ phản ánh mối quan hệ nghịch đảo với khẩu vị rủi ro.

Tuy nhiên, di chuyển trở lại trên vùng hỗ trợ cũ vào khoảng mức thấp nhất của tháng 3 / tháng 6 (1.3315) có thể giữ cho USD / CAD tiếp tục tồn tại khi RSI tiếp cận vùng quá mua và chỉ báo có thể hiển thị mức tăng từ mức thấp hàng năm (1.2994) tốc độ thu thập nếu bộ dao động phá vỡ trên 70 để phản ánh các chỉ số cực đoan đã thấy trong tháng 3.

Vẫn phải xem liệu sự thay đổi về khẩu vị rủi ro có tiếp tục vào tháng 10 hay không như bảng cân đối của Cục Dự trữ Liên bang mở rộng tuần thứ hai để đạt mức cao nhất kể từ tháng 6 , nhưng có vẻ như Chủ tịch Jerome Powell và Co. sẽ dựa vào các công cụ hiện tại để hỗ trợ nền kinh tế Hoa Kỳ mặc dù ngân hàng trung ương có kế hoạch “đạt được mức lạm phát trung bình 2 phần trăm theo thời gian .

Đổi lại, sự thay đổi trong niềm tin của nhà đầu tư có thể ảnh hưởng đến USD / CAD khi Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) dường như đang đi đúng hướng giữ nguyên chính sách hiện tại khi có quyết định lãi suất tiếp theo vào ngày 5 tháng 11, nhưng sự nghiêng về tâm lý bán lẻ có vẻ sẽ tiếp tục tồn tại do các nhà giao dịch đã mua cặp tiền này kể từ giữa tháng 5.

Báo cáo Tình cảm khách hàng của IG cho thấy 55. 62% nhà giao dịch vẫn mua ròng USD / CAD, với tỷ lệ nhà giao dịch mua dài hạn là 1,25 xuống 1. Số lượng nhà giao dịch mua ròng thấp hơn 3,85% so với ngày hôm qua và giảm 18,55% so với tuần trước, trong khi số lượng nhà giao dịch bán ròng thấp hơn 0,45% so với ngày hôm qua và cao hơn 33,94% so với tuần trước.

Sự sụt giảm về vị thế mua ròng cùng với sự gia tăng lãi suất ròng ngắn hạn đã giúp giảm bớt hành vi chen chúc bằng USD / CAD của 61,86% nhà giao dịch đã có ròng rã vào tuần trước và sự nghiêng về tâm lý bán lẻ có thể tiếp tục giảm bớt do dường như có sự thay đổi lớn hơn trong hành vi thị trường.

Như đã nói, USD / CAD có thể tiếp tục hợp nhất sau chuỗi cố gắng không thành công để kiểm tra mức cao nhất trong tháng 8 (1.3451), nhưng sàn giao dịch tỷ giá có thể giai đoạn phục hồi lớn hơn miễn là Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) tiếp tục theo dõi xu hướng tăng xuất bản vào tháng 9.

Đăng ký và tham gia David Song, Nhà chiến lược tiền tệ của DailyFX LIVE để có cơ hội thảo luận về các thiết lập giao dịch tiềm năng.

USD / Biểu đồ hàng ngày tỷ giá CAD

Nguồn: Chế độ xem giao dịch

--- Viết bởi David Song , Nhà chiến lược tiền tệ

Theo dõi tôi trên Twitter tại @DavidJSong