Các lĩnh vực sản xuất, dịch vụ của Trung Quốc Xem sự cải thiện trong hoạt động


fxleadersHoạt động sản xuất trên khắp Trung Quốc tăng nhẹ trong tháng 9 khi nền kinh tế đang trên đà tăng trưởng trở lại sau khi ngăn chặn sự lây lan của đại dịch coronavirus. Theo dữ liệu do NBS công bố, chỉ số PMI sản xuất chính thức đã tăng lên 51,5 cho tháng 9 từ mức 51 của tháng trước, duy trì trên ngưỡng 50 cho thấy sự mở rộng trong lĩnh vực này.

Chuyên gia thống kê cấp cao tại NBS, Zhao Qinghe, nhận xét, “Chúng tôi cũng thấy rằng, mặc dù nhu cầu sản xuất tổng thể đã tăng lên, nhưng sự phục hồi công nghiệp không đồng đều… đại dịch toàn cầu vẫn chưa được kiểm soát đầy đủ và hiệu quả, và vẫn còn những yếu tố không chắc chắn trong xuất nhập khẩu của Trung Quốc.”

Lĩnh vực dịch vụ đã có sự phục hồi tốt hơn, với chỉ số PMI phi sản xuất cho tháng 9 tăng lên 55,9 từ mức 55,2 của tháng trước. Tốc độ mở rộng nhanh hơn trong lĩnh vực này được thúc đẩy bởi sự gia tăng các đơn đặt hàng xuất khẩu và nhập khẩu mới, cả hai đều tăng nhẹ sau khi giảm trong tháng 8.

Mọi thứ đang trông đợi ở Trung Quốc với các nhà phân tích kỳ vọng cả hai các lĩnh vực tiếp tục phát triển khi nhu cầu bên ngoài tăng lên ngay cả khi hoạt động kinh tế ở Trung Quốc cũng phục hồi. Các nỗ lực kích thích tài chính của chính phủ cũng đã giúp cải thiện hoạt động trên cả lĩnh vực sản xuất cũng như dịch vụ trong nước.