Vàng Ổn định khi Kích thích Tài chính Hy vọng được bù đắp bởi Dữ liệu Kinh tế Tích cực


fxleadersGiá vàng hầu như không thay đổi vào đầu ngày thứ Năm do đồng đô la Mỹ yếu đi và hy vọng gói cứu trợ coronavirus được bù đắp bằng báo cáo bảng lương tư nhân ADP tốt hơn dự kiến. Vào thời điểm viết bài, GOLD đang giao dịch ở mức trên $ 1,893 một chút.

Giá vàng mạnh lên khi chỉ số đô la Mỹ giảm xuống mức thấp nhất trong một tuần vào thứ Tư. Đồng đô la, có chung mối tương quan tiêu cực với kim loại quý, tiếp tục giao dịch gần với mức này trong thời điểm hiện tại.

Các cuộc thảo luận giữa Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin và Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi trên gói hỗ trợ tài chính trị giá 2,2 nghìn tỷ đô la được cập nhật dường như đang đạt được tiến độ và có thể sớm được cả hai bên thông qua. Hy vọng về kích thích tài chính nhiều hơn đang hỗ trợ sức hút trú ẩn an toàn của vàng, với giá đã tăng khoảng 24% cho đến nay trong năm nay do các biện pháp đã được các ngân hàng trung ương và chính phủ trên thế giới triển khai.

giá kim loại màu vàng đã chịu áp lực sau khi báo cáo ADP được công bố trong phiên trước đó, cho thấy sự gia tăng tuyển dụng của các nhà tuyển dụng tư nhân trong tháng 9. Việc làm trong khu vực tư nhân đã tăng 749 nghìn lao động từ tháng 8 đến tháng 9, làm tăng hy vọng phục hồi kinh tế sau các đợt đóng cửa liên quan đến đại dịch.