WTI không ngăn được đà giảm qua đêm, giảm khoảng 4% - Triển vọng cơ bản nhanh!


fxleadersTrong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Sáu, giá dầu thô WTI đã không thể ngăn được chuỗi giảm giá qua đêm, khiến giá chào bán thêm chỉ ở mức trên $ 38,00, do số ca nhiễm coronavirus trên khắp thế giới ngày càng tăng. làm giảm nhu cầu nhiên liệu. Điều này đang khiến giá dầu chịu áp lực. Hơn nữa, sự gia tăng sản lượng của OPEC trong tháng trước cũng ảnh hưởng đến giá dầu thô và tâm lý chấp nhận rủi ro trên thị trường, được kích hoạt bởi những tiêu đề mới nhất xung quanh việc Tổng thống Mỹ Donald Trump bị nhiễm virus coronavirus (COVID-19), cũng đang khiến các nhà đầu tư dầu mỏ thận trọng. . Hơn nữa, các báo cáo cho thấy việc các nhà hoạch định chính sách Mỹ không phá vỡ được bế tắc đối với các cuộc đàm phán kích thích COVID-19 càng củng cố thêm tâm lý thị trường rủi ro, vốn cũng gây áp lực giảm đối với giá dầu thô.

Ngoài điều này, việc nối lại sản xuất dầu của Libya đã tạo thêm gánh nặng cho giá hàng hóa. Trong một diễn biến khác, cuộc đối đầu giữa Mỹ và Trung Quốc cũng làm dấy lên lo ngại về tác động đến nhu cầu nhiên liệu. Trong khi đó, xu hướng tăng giá phổ biến đối với đồng đô la Mỹ trên diện rộng, được hỗ trợ bởi tâm trạng thị trường rủi ro, cũng đóng một vai trò trong việc làm suy yếu giá dầu. Hiện tại, dầu thô đang giao dịch ở mức 37,93 USD, và củng cố trong khoảng 37,87 - 38,66.

Điều đáng nói là sản lượng dầu của Libya đã tăng nhanh hơn dự kiến, sau khi Chính phủ Libya nới lỏng lệnh phong tỏa. Quân đội, đã cố gắng giành quyền kiểm soát thủ đô Tripoli. Quân đội chủ yếu đóng ở miền đông đất nước, nơi có nhiều nhà máy dầu thô. Thông tin chi tiết cho thấy sản lượng dầu thô từ Libya đã tăng lên 270.000 BPD, do nước này đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu, khiến nguồn cung dầu thô tiếp tục tăng, góp phần gây ra tổn thất dầu thô.

Tuy nhiên, những lo ngại về toàn cầu Sự phục hồi kinh tế vẫn đang rình rập trên toàn thị trường, trong bối cảnh bùng phát COVID-19 ngày càng trầm trọng, tiếp tục làm dấy lên lo ngại về nhiều hạn chế hơn trong việc di chuyển và tiêu thụ, có khả năng làm giảm nhu cầu về nhiên liệu. Theo báo cáo mới nhất, số người chết trên toàn cầu đã vượt mốc 1 triệu người, và thế giới lại một lần nữa trở thành một nơi u ám. Ở mặt trận của Hoa Kỳ, đại dịch đã lây nhiễm cho hơn 7,2 triệu người và giết chết hơn 206.000 người. Trong khi đó, trung tâm COVID-19 tồi tệ nhất của châu Âu, Madrid, đang xem xét các hạn chế đóng cửa mới trong những ngày tới và thị trưởng Moscow đã ra lệnh cho các công ty gửi ít nhất 30% nhân viên của họ về nhà. Nhiều nước châu Âu đang báo cáo số ca nhiễm mới kỷ lục. Tất cả những điều này đang tạo ra áp lực giảm đối với xu hướng rủi ro thị trường, và góp phần làm giảm giá dầu thô. Hơn nữa, những lời bàn tán xung quanh việc Tổng thống Mỹ Donald Trump bị nhiễm virus coronavirus (COVID-19) cũng có thể đang đè nặng lên tâm lý giao dịch trên thị trường. Theo Tổng thống Trump, cả ông và vợ ông đều sẽ bị cách ly sau khi một phụ tá thân cận có kết quả xét nghiệm dương tính với coronavirus.

Ở những nơi khác, tâm lý thị trường rủi ro càng được củng cố bởi sự không chắc chắn đang diễn ra đối với thất bại của các nhà hoạch định chính sách Mỹ trong việc phá vỡ bế tắc trong các cuộc đàm phán kích thích COVID-19. Như tất cả chúng ta đều biết rõ, việc Hạ viện thông qua dự luật COVID-19 trị giá 2,2 nghìn tỷ đô la của Đảng Dân chủ, phần lớn được mong đợi và nó không nhận được bất kỳ lời khen ngợi nào. Vấn đề quan trọng là đưa dự luật được Thượng viện thông qua, nơi đảng Cộng hòa nắm giữ quyền lực.

Kết quả là, đồng đô la Mỹ trên diện rộng đã thành công trong việc ngăn chặn các khoản lỗ của nó vào ngày hôm trước, lấy lại an toàn mới. -cả giá thầu trong ngày, trong bối cảnh thị trường tâm lý chấp nhận rủi ro. Tuy nhiên, mức tăng của đồng bạc xanh có thể tồn tại trong thời gian ngắn hoặc tạm thời, do những lo lắng phổ biến rằng sự phục hồi kinh tế ở Mỹ có thể bị dừng lại do sự bùng phát trở lại của các trường hợp coronavirus và sự không chắc chắn sau bầu cử của Mỹ, điều này có thể tồi tệ. cho cả Hoa Kỳ và nền kinh tế toàn cầu. Tuy nhiên, sự tăng giá của đồng đô la Mỹ đã giữ giá dầu chịu áp lực, vì giá dầu có quan hệ tỷ lệ nghịch với giá đô la Mỹ. Trong khi đó, chỉ số US Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ các loại tiền tệ khác, đã tăng lên 93,907.

Về lý do mất giá dầu thô cũng có thể liên quan đến các báo cáo cho thấy sản lượng của OPEC tăng trong tháng trước. Tuy nhiên, nguồn cung dầu tăng từ Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) tiếp tục đè nặng lên thị trường năng lượng, với sản lượng trong tháng 9 tăng 160.000 thùng / ngày (BPD) so với tháng 8, theo khảo sát của Reuters. Trong thời gian tới, các nhà giao dịch sẽ để mắt đến những kịch tính liên tục xung quanh cuộc bầu cử Mỹ và các cập nhật về gói kích cầu của Mỹ. Trong khi đó, dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ trong tháng 9 sẽ là yếu tố then chốt để theo dõi trong ngày. Chúc bạn thành công!