Bản lề triển vọng AUD / USD trong cuộc họp RBA, Cập nhật ngân sách Úc


ForexVua2


Điểm trao đổi về Đô la Úc

AUD / USD mở rộng đà phục hồi từ mức thấp nhất tháng 9 (0,7006) trước cuộc họp của Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) vào ngày 6 tháng 10 và những diễn biến chính sắp diễn ra của Úc có thể ảnh hưởng đến tỷ giá hối đoái vì Thủ quỹ Josh Frydenberg dự kiến ​​sẽ gửi bản cập nhật ngân sách liên bang sau quyết định lãi suất.

Dự báo cơ bản cho Đô la Úc: Trung lập

AUD / USD quay lại mức giảm từ mức cao nhất năm 2020 (0,7414) mặc dù có suy đoán về việc cắt giảm lãi suất RBA và vẫn còn phải xem liệu ngân hàng trung ương có thực hiện Các bước bổ sung để hỗ trợ nền kinh tế vì Phó Thống đốc Guy Debelle cảnh báo rằng “theo kịch bản trung tâm, sẽ phải mất hơn ba năm trước khi có đủ tiến bộ để đạt được toàn dụng lao động để tự tin rằng lạm phát sẽ bền vững trong phạm vi mục tiêu. ”

Nguồn: ASX

Đến lượt mình, Hợp đồng tương lai lãi suất tiền mặt liên ngân hàng ASX 30 ngày phản ánh xác suất cắt giảm lãi suất lớn hơn 60% với tư cách là Thống đốc Philip Lowe và Co . “ hãy cân nhắc xem các biện pháp tiền tệ hơn nữa có thể hỗ trợ sự phục hồi như thế nào ” và Đô la Úc có thể gặp phải những trở ngại nếu RBA giảm tỷ giá tiền mặt chính thức (OCR) xuống mức thấp kỷ lục mới .

Tuy nhiên, RBA có thể đứng ngoài lề sau khi điều chỉnh Cơ sở cấp vốn có thời hạn (TFF) vào tháng 9 vì “chính sách tài chính đã được áp dụng tốt để tiếp tục hỗ trợ việc khôi phục , và Thống đốc Lowe and Co. có thể tin tưởng về việc các nhà lập pháp Úc phải tiếp tục cách ly nền kinh tế khi ngân hàng trung ương đưa ra chính sách lãi suất âm (NIRP).

Do đó, sự thụt lùi từ < span> mức cao hàng năm (0,7414) có thể kết thúc là sự cạn kiệt trong xu hướng tăng giá hơn là sự thay đổi về AUD / Hành vi của USD nếu RBA vẫn giữ nguyên đường lối hiện tại cho chính sách tiền tệ và sự thay đổi gần đây trong định vị bán lẻ cũng có thể chỉ là một sự kiện tạm thời như sự suy yếu của trong tỷ giá hối đoái khi các nhà giao dịch giảm giá ròng vào tháng 10.

The IG Báo cáo Cảm xúc của khách hàng cho thấy 43.21 % thương nhân hiện tại ròng dài hạn AUD / USD, với tỷ lệ nhà giao dịch ngắn và dài đứng ở mức 1,25 đến 1, Số lượng nhà giao dịch mua ròng thấp hơn 9,09% so với ngày hôm qua và thấp hơn 17,38% so với tuần trước, trong khi số lượng nhà giao dịch bán ròng cao hơn 14,25% so với ngày hôm qua và cao hơn 28,40% so với tuần trước.

Sự suy giảm vị thế mua ròng có thể là một chức năng của hành vi chốt lời khi AUD / USD kéo dài sự phục hồi từ tháng 9 l ow (0,7006) , nhưng sự gia tăng lãi suất ròng trong ngắn hạn cho thấy sự nghiêng về tâm lý bán lẻ sẽ xuất hiện trở lại để bắt chước hành vi đông đúc từ đầu năm nay.

< span> Như đã nói, những diễn biến chính sắp xảy ra từ Úc có thể kéo theo AUD / USD nếu RBA triển khai nhiều công cụ độc đáo hơn để thúc đẩy sự phục hồi mạnh mẽ hơn, nhưng nhiều điều tương tự từ Thống đốc Lowe & Co. có thể giữ tỷ giá hối đoái nổi lên là chìa khóa. xu hướng thị trường có vẻ sẽ tiếp tục tồn tại trong tháng 10.

--- Viết bởi David Song, Tiền tệ Nhà chiến lược

Theo dõi tôi trên Twitter tại @DavidJSong