Dầu thô WTI phục hồi một số tổn thất - Sức khỏe của Trump trong trọng tâm


fxleadersVào đầu tuần giao dịch hoàn toàn mới, giá dầu thô WTI đã phục hồi khoảng 2% giá trị so với những tuyên bố lạc quan của các bác sĩ về tình trạng sức khỏe của Tổng thống Mỹ Donald Trump sau khi ký hợp đồng COVID-19. Tại thời điểm viết bài, dầu thô WTI đang giao dịch ở mức khoảng 37,89 USD / thùng.

Giá dầu đã giảm hơn 4% vào cuối tuần trước khi các báo cáo xác nhận chẩn đoán của Trump, trên toàn cầu thị trường tài chính bị ảnh hưởng bởi sự không chắc chắn ngay cả khi họ giao dịch dưới áp lực do sự gia tăng các trường hợp coronavirus trên toàn cầu. Áp lực đã giảm bớt khi sức khỏe của Trump có dấu hiệu cải thiện, giúp dầu thô phục hồi một phần giá trị.

Giá dầu thô WTI cũng được hỗ trợ một số do cuộc đình công của công nhân. ở Na Uy, nơi đã khiến sản lượng dầu giảm tới 330 nghìn thùng / ngày. Dầu gần đây đang chịu áp lực do nhu cầu yếu ngay cả khi các báo cáo cho thấy sản lượng của OPEC tăng trong tháng 9. Tuy nhiên, lo ngại nhu cầu yếu tiếp tục hạn chế đà tăng của giá dầu. Trong khi đó, sau nhiều tháng bị phong tỏa, Libya không chỉ tái khởi động sản xuất dầu mà còn tăng sản lượng lên 270 nghìn thùng / ngày, đưa mức sản xuất dầu của OPEC cao hơn.