Tóm tắt hàng ngày, ngày 05 tháng 10 - Mọi thứ bạn cần biết về vàng hôm nay!


fxleadersChào mừng bạn trở lại một tuần sôi động nữa, các bạn ơi,
Giá vàng, kim loại quý, đóng cửa ở mức 1.898,61, sau khi đặt mức cao nhất là 1.917,03 và mức thấp là 1.889,73. Nhìn chung, chuyển động của vàng vẫn giảm trong suốt cả ngày. Hôm thứ Sáu, giá vàng sụt giảm bất chấp việc Tổng thống Donald Trump được xét nghiệm dương tính với coronavirus. Phản ứng tức thì trước tin tức này đã đẩy cả đô la Mỹ và giá vàng lên cao hơn, phản ánh mối quan hệ kỳ lạ giữa đồng bạc xanh và kim loại quý, bắt đầu từ hai tháng trước. Vào tối thứ Năm, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo qua Twitter rằng ông và Đệ nhất phu nhân Melania đều có kết quả xét nghiệm dương tính với coronavirus. Tin tức này được đưa ra sau vài giờ sau khi một trong những cố vấn hàng đầu thân cận nhất của Trump, Hope Hicks, cũng được báo cáo là bị nhiễm COVID-19.
Phản ứng ban đầu là sự gia tăng sức hút trú ẩn an toàn trên thị trường, điều này đã giúp giá vàng để đạt được lực kéo và tăng cao hơn trong đầu phiên giao dịch. Tuy nhiên, vào cuối phiên giao dịch, giá vàng đã đảo chiều, kết thúc một ngày theo chiều hướng tiêu cực.

Chỉ số US Dollar Index, đo lường sức mạnh của USD so với rổ sáu loại tiền tệ, cũng tăng 0,2%, đạt 93,918 cuối ngày thứ sáu. Sức mạnh của đồng đô la Mỹ vào đêm muộn đã khiến giá kim loại màu vàng giảm. Kể từ đầu tháng 8, đồng đô la Mỹ đã tăng giá, bất chấp việc Mỹ trì hoãn hỗ trợ tài chính cho nền kinh tế, suy thoái kỷ lục, số liệu thất nghiệp lịch sử và thiệt hại kinh tế khác do đại dịch coronavirus gây ra. Đồng đô la Mỹ tăng giá trong tình huống kịch tính này là do trạng thái trú ẩn an toàn của nó, đã được khôi phục.

Trong khi đó, giá vàng cũng chịu áp lực vào thứ Sáu, do gói kích thích của Mỹ vẫn còn. không được giao. Đảng Cộng hòa và Đảng Dân chủ đã không thể thống nhất về quy mô của gói viện trợ tiếp theo, với người đầu tiên đề xuất là khoảng 1,5 nghìn tỷ USD và người sau đề xuất gói 2,2 nghìn tỷ USD.

Theo dữ liệu phía trước, các số liệu việc làm quan trọng của Hoa Kỳ đã được công bố lúc 17:30 GMT. Chúng bao gồm Thu nhập trung bình hàng giờ, đã giảm xuống 0,1% vào tháng 9, so với mức dự kiến ​​0,5%, gây áp lực lên đồng đô la Mỹ. Thay đổi việc làm phi nông nghiệp cũng giảm xuống 661 nghìn so với 900 nghìn dự kiến, tương tự như vậy cũng ảnh hưởng đến đô la Mỹ.

Tuy nhiên, tỷ lệ thất nghiệp trong tháng 9 giảm xuống còn 7,9% so với 8,2% dự kiến, cho vay một số hỗ trợ cho đô la Mỹ. Vào lúc 19:00 GMT, Tâm lý người tiêu dùng UoM được điều chỉnh từ Hoa Kỳ đã tăng lên 80,4 điểm, so với mức 78,9 được dự đoán, thúc đẩy đồng bạc xanh. Tuy nhiên, Kỳ vọng lạm phát UoM sửa đổi đã giảm xuống 2,6% trong tháng 9, từ mức 2,7% trước đó.

Đồng đô la Mỹ mạnh, do tỷ lệ thất nghiệp thấp và niềm tin của người tiêu dùng được điều chỉnh đối với nền kinh tế, đã củng cố đồng bạc xanh đè nặng lên giá vàng. Trong khi đó, vào thứ Sáu, Chủ tịch Fed Philadelphia, Patrick Harker, nói rằng khuôn khổ mới của Cục Dự trữ Liên bang sẽ cho phép lạm phát cao hơn một chút, để thu hẹp khoảng cách việc làm trong nền kinh tế. Tuy nhiên, ông tuyên bố rằng người sử dụng lao động và chính quyền các bang sẽ cần phải làm nhiều hơn nữa để đảm bảo rằng những lợi ích này đến với những người lao động có thu nhập thấp hơn.

Harker kêu gọi và nhấn mạnh sự cần thiết phải xây dựng lực lượng lao động phục hồi công bằng. Ông nói thêm rằng nhiều việc làm bị mất trong đại dịch có thể không phục hồi, điều này đã làm tăng nhu cầu về các chương trình giúp chuẩn bị cho người lao động tìm việc làm với mức lương tốt hơn và cơ hội nghề nghiệp.
Bình luận của Harker cũng giúp đồng đô la Mỹ tăng giá trong ngày và cân nhắc về giá vàng.

Mức kỹ thuật hàng ngày
Kháng cự hỗ trợ
1.904,04 1.910,69
1.900,07 1,913,37
1.897,39 1,917,34
Pivot Point: 1,906,72 Vàng đang giao dịch với xu hướng giảm giá mạnh, sau khi đồng đô la Mỹ mạnh lên. Kim loại quý này đang giao dịch ở mức 1.893, với mức kháng cự ngay lập tức ở mức 1.895, cùng với mức hỗ trợ là 1.890. Dưới mức 1.896, giao dịch kim loại quý sẽ phản ánh xu hướng bán cho đến mức 1.889. Một sự đột phá giảm giá ở các mức xung quanh 1.890 có thể thúc đẩy bán nhiều hơn cho đến mức 1.886 ngày hôm nay, trong khi một sự thoái lui tăng nhẹ có thể được mong đợi trên mức 1.890. Chúc bạn thành công!